Hướng nghiệp

Lộ trình nghề nghiệp theo từng ngành học, nhu cầu nhân lực, xu hướng phát triển ngành trên thế giới và tại Việt Nam

Trước khi rời khỏi ghế Chủ tịch FPT Software, ông Hoàng Nam Tiến gửi lời khuyên cho thế hệ Z: “Muốn sống sót, bắt buộc các bạn phải TỰ HỌC kiến thức mới!”

Bài viết được đăng tải trên CafeBiz ngày 06/3/2020. “Những người mù chữ trong thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không biết đọc, biết viết, mà là những người không có khả năng học, rồi quên đi chính những thứ mình đã học và tiếp tục học cái mới” – đó là điều mà ông Hoàng Nam Tiến muốn chia sẻ với thế hệ Z – những bạn trẻ sinh sau năm 1995 và đang phải chuẩn bị đưa ra những lựa chọn quan trọng cho tương lai của mình.

5 sai lầm trong hướng nghiệp và định hướng du học cho mình [con mình]

Hơn 6 tháng qua, trực tiếp tham gia hướng nghiệp, tư vấn định hướng du học cho gần 100 bạn trẻ, mình cũng đúc rút được khá nhiều kinh nghiệm và có rất nhiều câu chuyện hay ho. Sau đây là 5 sai lầm trong hướng nghiệp và định hướng du học của các bạn học viên mình hay gặp nhất

Ứng tuyển như thế nào khi học trái ngành và hạn chế ngân sách?

Bạn có thể đọc được rất nhiều thông tin hàng ngày về những câu chuyện thành công của các cựu du học sinh, những cậu bạn / cô bạn giành gần chục học bổng hàng tỷ đồng từ các trường Đại học danh giá ở Mỹ. Nhưng đó chỉ là một số trường hợp cá biệt, bạn có thể đi du học như thế nào khi học trái ngành và hạn chế ngân sách?

Từ 69 Chùa Láng đến The New York Times

Vu Phuong Khanh

Nghe tên bài cũng giật mình ra phết! Nhưng đấy chính xác là hành trình của mình từ lúc là một đứa sinh viên lơ ngơ chưa rõ học truyền thông thì sau này ra làm cái gì, từ ngôi trường đại học mang tiếng oan là con ông cháu cha, cho đến phiên bản mình của hiện tại xác định rõ bản thân mình muốn và cần gì trong năm năm tới. ‘Think different’ – triết lý mà Steve Jobs theo đuổi cũng là điều mà mình tâm đắc từ khi quyết định đi du học.

Du học giúp bạn khởi nghiệp và lập nghiệp như thế nào

Tôi bước vào một tòa nhà trên đường Market Street (San Francisco). Tôi tìm bàn lễ tân để nhờ hướng dẫn nhưng không hề tìm thấy tên mình. Tôi gọi điện cho sếp mới của tôi, anh ấy gọi điện cho lễ tân và họ cho tôi vào. Tôi ngồi chờ 25 phút trước khi gặp sếp mới của mình, mặc áo đá bóng, quần thể thao và đi giày tennis. Anh ấy đưa tôi đến bàn làm việc, đưa tôi 1 chiếc laptop và nói, hãy gọi điện đi.