Hành trang

Các bước chuẩn bị trước khi du học và phát triển nghề nghiệp

Du học thế nào khi khủng hoảng

Tháng 3/2020, McKinsey đã đưa ra bản đánh giá chi tiết về những kịch bản có thể diễn ra của đại dịch viêm phổi cấp do coronavirus (search từ khóa: McKinsey + Covid19: Implications for Business). Với những diễn biến còn đang rất khó lường ở châu u, Hoa Kỳ, chưa biết đến khi nào các nước mới mở cửa giao thương trở lại.

Top 5 trường Đại học tốt nhất Thuỵ Điển

Là một sinh viên quốc tế, việc lựa chọn các ngành học bậc đai học, thạc sĩ hay tiến sĩ sẽ đòi hỏi sự lựa chọn và cân nhắc kỹ càng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục với triết lý giáo dục khuyến khích nghiên cứu và học tập cá nhân, thúc đẩy bạn tư duy độc lập và phát triển kiến thức. Thuỵ Điển sẽ là một trong những điểm đến hàng đầu. Cùng Ella Study tìm hiểu về 5 trường đại học tốt nhất Thuỵ Điển nhé.

Tâm sự du học - Du học và yêu xa

Tiếp theo Series Du học và Những câu chuyện chưa kể , Ella Study tiếp tục mang đến cho các bạn tâm sự của một du học sinh nữ về câu chuyện du học và yêu xa, mời các bạn đón đọc.

Buổi học đầu tiên nơi xứ người

Đối với những người có ý định đi du học như chúng mình, chắc hẳn ai cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối mặt với sự khác biệt văn hóa ở một môi trường giáo dục hoàn toàn mới. - Bài viết chia sẻ về buổi học đầu tiên tại Úc của Alumni Thu Trang

Du học cần chuẩn bị những gì?

"Du học – hai chữ nghe có vẻ lớn lao và lạ lẫm đối với một số bạn trong quá trình chuẩn bị đến với một đất nước hoàn toàn xa lạ, với những người xa lạ, rời xa cuộc sống bảo bọc trong vòng tay của cha mẹ trước đây. Thế nhưng, hai chữ ấy sẽ trở nên bé nhỏ lại và không còn to tát nữa nếu như bạn chuẩn bị tốt hành trang lên đường của mình, cả về vật chất lẫn tinh thần. Vậy đi du học cần mang gì?" Tác giả: Alumni Cẩm Tú, du học sinh tại Anh Quốc

Du học sinh và những câu chuyện không phải ai cũng biết

Nếu bạn nghĩ du học để tận hưởng sung sướng, ăn ngon mặc đẹp, cứ có tiền là đi được, thì đừng nhầm nhé. Những câu chuyện của các du học sinh tôi biết dưới đây có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn rất nhiều.