Tuyệt chiêu giúp du học sinh vượt qua nỗi nhớ nhà kì nghỉ lễ

 
Các dịp Lễ Tết là thời điểm cho hai từ “đoàn tụ.” Do đó, vượt qua kì nghĩ lễ khi đi du học là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc có thể làm trong những ngày du học chốn xa này đấy. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích từ Ella Study giúp bạn tránh cảm giác nhớ nhà khi đang học ở nước ngoài bằng cách ăn Tết và tận hưởng trọn vẹn một kì nghỉ ở nơi xa.
Mang truyền thống văn hóa quê hương đến đất nước du học
Ở nước ngoài nghỉ lễ ư? Không vấn đề gì cả. Bạn được tự do quyết định “truyền thống” quê nhà bao gồm những gì. Hãy linh hoạt trong các tình huống vì không phải nơi nào cũng có đủ nguyên liệu cần thiết như lúc còn ở nhà. Chúng ta nên thử và thách thức những điều mới mẻ để chủ động tạo ra một kì nghỉ “thiệt cool” theo cách của riêng mình. Nếu không thể nấu hoặc đặt trước một con gà tây với đầy đủ gia vị tẩm ướp hoàn hảo như đa số các gia đình Mỹ  thì hãy chuyển hướng đến các cửa hàng tiện lợi. Có thể gà sẽ không ngon bằng hoặc bánh bí ngô là cái được đóng hộp sẵn thay vì ngửi mùi nướng thơm nức từ lò nóng thì bạn vẫn có thể chia sẻ buổi tiệc ấm cúng ấy cùng những người bạn nước ngoài. Có thể bạn sẽ phải “vất vả” hơn khi ở nhà nhưng không sao cả hãy cứ tận hưởng một trải nghiệm mới mẻ thôi! chinh-phu-thu-hut-nhan-tai

Du học sinh Pháp chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng đón Tết

Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới, linh hoạt chính là chìa khoá. Tại London, hương vị món ăn khá tương tự Lễ Tạ ơn của Mỹ nên không quá khó cho một bữa tiệc truyền thống. Còn ở Colombia và các nước Nam Mỹ khác thì gia vị khó tìm hơn nên bạn cần ứng biến. Và nếu bạn ở chây Á thì hãy dùng vịt thay cho gà tây và tráng miệng bằng lê thế cho bánh táo. Bắt đầu tìm một công thức nấu ăn mới thay cho cái truyền thống, chế biến linh hoạt và trở thành “đầu bếp chuyên nghiệp” mới chẳng hạn hẳn sẽ làm nỗi nhớ nhà nguôi đi nhiều phần đó.
Tìm một nơi để tiệc tùng
Chắc hẳn có rất nhiều du học sinh như bạn, sẽ không thể về nhà trong ngày lễ lớn. Vậy đừng ngần ngại kiểm tra với trường để tìm kiếm không gian thoải mái có thể tổ chức một sự kiện. Nếu trường không có sẵn hãy thử liên lạc các cộng đồng địa phương, nhà thờ hoặc các toà nhà tôn giáo xem sao. Hoặc, bạn có thể tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ và ấm cúng với các bạn cùng phòng/cùng kí túc xá/ căn hộ để cùng tám chuyện hay học hỏi văn hoá từ các nước cũng là gợi ý không tồi. Góp vui với một vài trò chơi tập thể hay có thể mặc tới bữa tiệc theo chủ đề nào đó chẳng hặn. Hẳn là nỗi nhớ nhà sẽ vơi đi nhiều phần đó. 5-tips-to-conquer-holiday-homesickness-abroad-2-1476439978
Hãy lên kế hoạch cho một trận chiến đồ ăn
Nếu bạn là đầu bếp và yêu thích sự nghịch ngợm của các buổi tiệc tối thì thử làm cho bữa tiệc thật thú vị và ấn tượng. Bạn hãy yêu cầu mọi người mang đến các món ăn, thức uống hoặc một vài món tráng miệng để “tiệc tùng” trong ngày nghỉ lễ đầy thú vị ấy. Người chủ tiệc sẽ chọn hạng mục/chủ đề để bạn bè mang tới bằng cách phân chia thật cụ thể. Đừng yêu cầu quá rõ ràng mà chỉ nêu kiểu món bạn muốn ví dụ như rượu ít cồn (dưới 5% chẳng hạn) hoặc món khai vị có chứa màu xanh. Một cách khác là chủ tiệc có thể lên danh sách món ăn và để những người bạn của mình thoải mái chọn lựa món họ có thể làm ở nhà và đem đến bữa tiệc. Một lưu ý nhỏ là không thể yêu cầu mọi thứ hoàn hảo và theo một tiêu chuẩn nhất định nhưng bữa tiệc “lai tạp” kiểu này lại kéo khoảng cách gần hơn và đảm bảo sẽ vui nổ trời.
Thực hiện kế hoạch của bạn
Các ngày nghỉ lễ đang đến và đây là thời gian để tiến hành mọi thứ bạn đã học về cách làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ nhà ở nước ngoài! Bạn đã thực hiện một số ít “cornucopias”, trang hoàng hội trường với cành của cây “Holly”, trang trí cây thông Giáng sinh “cỡ lớn”, và bạn đang theo dõi ông già Noel từng giờ! Dù bạn đang ăn mừng mùa lễ này, hãy ngồi lại, thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ theo cách rất riêng của bạn ở nước ngoài. Mặc dù bạn có thể bỏ lỡ sự quen thuộc ở nhà, trải nghiệm mùa-đông-tuyệt-vời của bạn ở nước ngoài là một cơ hội duy nhất trong đời để tạo ra những ký ức khó quên. Chào đón một buổi tiệc được tạo nên hết sức độc đáo bằng các loại thực phẩm kết hợp với bạn bè ở nước ngoài! thaophuongnguyen-163318033321-khachtay-1 Bây giờ đến lượt bạn! Hãy nhớ rằng, bạn không phải nấu toàn bộ bữa ăn hoặc thậm chí làm điều đó chỉ cho bản thân mình. Dù bạn lựa chọn điều gì để làm, cho dù một mình hay với bạn bè, hãy mang hương vị quê nhà bỏ vào khoảng thời gian của bạn ở nước ngoài. Tổ chức một buổi ăn Lễ Tạ Ơn lễ, hay chia sẻ cocktail trứng eggnog với một người bạn trong khi ngồi quanh một cái cây thông Noel, hay trang trí căn hộ của bạn ở nước ngoài với đồ vật trang trí ngày lễ đem đến từ quê nhà. Thậm chí có thể làm nó đặc biệt hơn khi đem một số vật kỷ niệm bạn đã đóng gói cho chuyến đi du học ra. Linh hoạt mọi tình huống bằng cách tạo ra sự độc đáo cho ngày lễ và pha trộn một chút cảm giác thoải mái từ nhà của bạn. Sự kết hợp của một số ít thành phần này là một công thức dễ dàng để tạo ra một mùa lễ tuyệt vời và “ít nhớ nhà” ở nước ngoài!