1. Karolinska Institute

Karolinska Institute là trường đại học Y khoa lớn nhất tại châu Âu. Trường luôn được xếp hạng là môt trong những trường đại học tốt nhất và uy tín nhất để nghiên cứu y khoa.

Theo Academic Ranking of World Universities, trường Karolinska được xếp hạng 51 trong số các đại học nghiên cứu trên thế giới, thứ 11 ở châu Âu và được xếp hạng nhất trong các trường đại học ở Thuỵ Điển. Học viện có nhiều chương trình giảng dạy về y tế, sức khoẻ, khoa học đời sống và các chương trình sau đại học.

Nơi đây cũng có nhiều chương trình trao đổi với các đại học quốc tế, bao gồm Úc, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan và Hà Lan… Đại học y khoa Karolinska là nơi được giao nhiệm vụ chọn ra người đoạ giải Nobel Sinh lý và Y khoa mỗi năm. Trong tám người đạt giải Nobel thì có năm người học tại Karolinska.

>> Xem thêm thông tin về trường Tại đây

  1. Uppsala University

Được thành lập từ năm 1477, trường đại học Uppsala là trường lâu đời nhất ở Thuỵ Điển. Đại học Uppsala luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất ở Bắc Âu và thường được coi là một trong những đại học uy tín nhất tại Thuỵ Điển.

Ba lĩnh vực chuyên ngành chính được giảng dạy tại đại học Uppsala University là Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Y dược, Khoa học và Công nghệ với hơn 70 chương trình đào tạo đại học, 60 chương trình Thạc sỹ, Luật, Y Dược và Tâm lý học là những ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất.

Do số lượng sinh viên đăng ký ngày càng đông, trường đại học Uppsala cũng tăng dần những tiêu chuẩn chọn lựa học sinh đầu vào, Trường liên kết đào tạo với hơn 400 trường đại học tại 50 quốc gia trên thế giới. Đại học Uppsala có lượng sinh viên trao đổi học tập và nghiên cứu lớn nhất tại Thuỵ Điển.

>> Xem thêm thông tin về trường Tại đây

  1. Lund University

Đại học Lund là đại học công lập của Thuỵ Điển nằm ở thành phố Lund và cũng có cơ sở tại Malmo và Helsingborg. Đây là một trong những trường đại học danh giá nhất ở Bắc Âu và thường xuyên nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1668, đây là trường lâu đời thứ hai tại thuỵ điển (chỉ sau đại học Uppsala). Đại học Lund có hơn 100 chương trình thạc sĩ và 6 chương trình cử nhân tiếng Anh với 700 khoá học cho các chương trình trao đổi sinh viên.

Trường có hơn 40.000 sinh viên, hơn 3.000 học viên chương trình sau đại học và hơn 7.000 nhân viên, được xem là một trong những trường đại học lớn nhất Thuỵ Điển.

>> Xem thêm thông tin về trường Tại đây

  1. Stockholm University

Đại học Stockholm là trường đại học công lập ở Stockholm, Thụy Điển. Với hơn 70,000 sinh viên ở 4 khoa: Luật, Nhân văn, Toán học và Khoa học Tự nhiên, đây là một trong những trường Đại học lớn nhất tại Scandinavia. Đại học Stockholm  được công nhận năm 1960, trở thành trường Đại học lâu đời thứ 4 tại Thụy Điển. Cũng như những trường Đại học công lập khác ở nước này, giảng dạy và nghiên cứu là sứ mệnh của trường.

Trường cung cấp 200 chương trình bậc Đại học với 1900 khoá học để lựa chọn. Trường cũng cung cấp các chương trình bậc sau Đại học. Việc giáo dục và nghiên cứ tại trường được tiến hành trong 2 lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội và Nhân văn.

>> Xem thêm thông tin cuả trường Tại đây

  1. KTH Royal Institute of Technology

Viện Công nghệ Hoàng gia (Kungliga Tekniska Högskolan), KTH, được thành lập vào năm 1827 và là lớn nhất của Thụy Điển của các trường đại học công nghệ. Nó có trách nhiệm một phần ba năng lực của Thụy Điển cho các nghiên cứu kỹ thuật và nghiên cứu kỹ thuật ở cấp sau trung học. Trường có hơn 12.000 sinh viên đại học, 1.600 sinh viên sau đại học đang hoạt động và đội ngũ nhân viên 3.000 người. &nbsp KTH thực hiện xuất sắc giáo dục hàng đầu và nghiên cứu của một phổ rộng - từ khoa học tự nhiên cho tất cả các chi nhánh của công nghệ, bao gồm kiến trúc, kinh tế công nghiệp, quy hoạch đô thị, làm việc khoa học và công nghệ môi trường. 

Ngoài các nghiên cứu thực hiện tại phòng của chúng tôi, một số lượng lớn các trung tâm thẩm quyền được chứa ở đây tại KTH và chúng tôi góp phần ba những quốc gia khác. KTH là một tổ chức quốc tế với các nghiên cứu được thành lập và trao đổi giáo dục trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, Mỹ, Australia và Đông Nam Á. Đề án hợp tác với các nước vùng Baltic và Nga đang ngày một tăng. &nbsp KTH đã tham gia vào hợp tác quốc tế trong giai đoạn đầu, và hiện nay đang chạy một số lượng lớn các dự án quốc tế và hợp tác với các trường đại học uy tín trên toàn thế giới. KTH cũng là một trường đại học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Trong năm 2009 KTH hoan nghênh sinh viên quốc tế mới khoảng 1.500 thạc sĩ và 1.349 sinh viên trao đổi, mà là nhiều hơn bất kỳ trường đại học Thụy Điển khác.

>> Xem thêm thông tin của trường Tại đây

                                                                                                                    Nguồn: Tổng hợp