Hành trang

Các bước chuẩn bị trước khi du học và phát triển nghề nghiệp

Có người yêu rồi có nên đi du học?

Đi du học có nên chia tay người yêu?/ Có người yêu rồi có nên đi du học?/ Có nên chờ người yêu đi du học? Câu trả lời của mình là NÊN

Du học sinh và những câu chuyện không phải ai cũng biết

Nếu bạn nghĩ du học để tận hưởng sung sướng, ăn ngon mặc đẹp, cứ có tiền là đi được, thì đừng nhầm nhé. Những câu chuyện của các du học sinh tôi biết dưới đây có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn rất nhiều.

2018 RỒI, YÊU NGƯỜI XỨNG ĐÁNG ĐI THÔI

Mình có thể khẳng định một điều rằng ở thời đại này, nếu có chàng trai nào chỉ chăm chăm dặn dò bạn: “Em không cần giỏi giang hay thông minh quá đâu, cứ đảm đang và lo toan việc nhà là được” thì CHIA TAY là hai từ bạn nên sớm nói ra cho đỡ phí hoài tuổi trẻ.

Thiết lập và duy trì mối quan hệ khi du học

Mình đã từng đọc đâu đó cái “nguyên tắc” nôm na là thế này: 22 tuổi ra trường, 25 tuổi thành công, 30 tuổi lập gia đình. Nghe có vẻ perfect, nhưng đối với mình tuổi 25 lại là cột mốc khởi đầu cho sự nghiệp hiện tại.

Đi để trưởng thành

Chuyến đi qua 14 nước Châu Âu, thật sự là những giây phút đầu tiên mình đã cảm nhận sự lớn lên của bản thân rõ ràng nhất. Không có gia đình bên cạnh lo lắng, không có ai bên cạnh trong những lúc khó khăn nhất. Chuyến đi tưởng như fancy và chỉ biết tiêu tiền thì thật sự đằng sau nó là những phút giây chỉ muốn nhắm mắt một cái để trở về Việt Nam. Nhưng không bao giờ mình hối hận hết, vì mình đã làm được những-điều-chưa-bao-giờ-nghĩ