Tiềm năng ngành Truyền thông đang phát triển trên thế giới như thế nào?

Tại sao ngành truyền thông doanh nghiệp lại “tạo sức nóng” đến vậy?

Sự thay đổi nhanh chóng trong sự lên ngôi của kỷ nguyên Internet, khiến cho sợi dây liên kết đến các đối tượng khách hàng cũng thay đổi – đây là một trong những nhân tố quan trọng sẽ quyết định sự sống còn của công ty. Do vậy việc xây dựng sợi dây kết nối khách hàng trung thành và lâu dài là một sứ mệnh những người làm công việc PR.

Truyền thông đang có xu hướng phát triển thành một “siêu ngành” (super-industry) giống như ngành Công nghệ thông tin. Nhờ khả năng kết nối, mọi nhân tố trong ngành truyền thông đều có thể tham gia vào bất cứ ngành nghề nào khác (như hãng viễn thông T-Mobile xây dựng ngân hàng số, cạnh tranh với tất cả các ngân hàng truyền thống).

Sức mạnh của truyền thông phụ thuộc vào hiểu biết dữ liệu người dùng thông quan phân tích và xử lý dữ liệu lớn (data analysis & Big Data) và hình ảnh hóa (visual communication)

(Đọc thêm 2 bài viết dưới đây để hiểu về AI trong Communication và Visual - Story Telling - dựa trên cảm xúc của người nhận được thông tin)

  • https://visme.co/blog/future-of-communication/
  • https://www.forbes.com/sites/forbescommunicationscouncil/2018/07/12/seven-communications-trends-worth-knowing-about/#3702a2294b19

 

Những doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang ứng dụng công nghệ trong truyền thông như thế nào?

Các công nghệ mới được sử dụng để chăm sóc khách hàng như: trao đổi tự động qua công cụ nhắn tin tự động (chatbot) hoặc đồng bộ hóa qua email sẽ luôn được đồng nhất giúp mở rộng với quan hệ khách hàng. Việc áp dụng công nghệ mới ngày càng tăng cho phép các công ty giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn. Công cụ trao đổi tự động (chatbots) và trợ lý giọng nói sẽ sớm trở thành công cụ đắc lực trong giao tiếp khách hàng. Điều này sẽ giúp các công ty cắt giảm chi phí và mang đến một mức độ tự động hóa mới và dễ sử dụng theo các thông tin của khách hàng. Trên thực tế, theo Juniper Research, việc sử dụng chatbot sẽ giúp các công ty tiết kiệm hơn 8 tỷ đô la hàng năm vào năm 2022, tăng từ 20 triệu đô la trong năm 2017.

Các tổ chức cũng đang tận dụng lợi thế của máy học và trí tuệ nhân tạo để nâng cao năng lực của họ để cá nhân hóa giao tiếp khách hàng tốt hơn. Hợp nhất công nghệ này cùng với các kênh liên lạc phổ biến như xã hội, di động và email sẽ tạo ra một danh sách tiềm năng và hành vi người dùng mới từ dữ liệu của tất cả các khách hàng

Bạn có thể tìm hiểu thêm 7 tiện ích các doanh nghiệp đang ứng dụng công nghệ trong việc tối ưu truyền thông tại bài viết dưới đây: https://www.avocor.com/blog/advantages-of-technology-in-business-communication/

 

Làm thế nào để có lợi thế cạnh tranh trong ngành này?

Ngày nay, công nghệ số hóa đang ngày càng trở nên phổ biến giữa các công ty mang lại tiềm năng rất lớn trong một loạt các ngành công nghiệp. Một nghiên cứu của riceWaterhouseCoopers cho thấy việc ứng dụng công nghệ số hóa sẽ giảm chi phí 3,6% và tăng doanh thu 2,9% mỗi năm cho đến năm 2020. Bởi nhờ các dữ liệu được khai thác, sự hiểu sâu hơn và kỹ lưỡng từ nhu cầu của khách hàng được hỗ trợ bởi các công nghệ mới và các kênh truyền thông sẽ giúp các công ty ngày càng có các mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng của mình, từ đó tạo ra nhiều hiệu quả và doanh thu.

Tuy nhiên, công nghệ số hóa cũng làm cho công việc truyền thông trở nên khó khăn hơn, tất cả các kênh, cho dù phương tiện truyền thông xã hội, chatbot, hoặc bất cứ điều gì khác, có quy tắc riêng do vậy việc quản lý cẩn thận để đảm bảo rằng mọi thông tin liên lạc đều có chuẩn mực riêng và đúng với quy định là vô cùng cần thiết. Tránh cung cấp thông tin nhạy cảm cho khách hàng một cách không an toàn, và phải đảm bảo không có khả năng xâm phạm dữ liệu nhạy cảm.

 

Visual Communication: xu hướng tạo ra các sản phẩm tái tạo sẽ sinh động hơn rất nhiều so với các dự liệu khô khan

  • Inforgraphic là một xu hướng mới trong việc thể hiện thông điệp bởi lẽ, rào cản ngôn ngữ sẽ không là còn nỗi lo. Việc truyền tải thông điệp mang được tính chất toàn cầu.
  • Một số công ty phải làm việc khác múi giờ, ngôn ngữ do vậy giải pháp phân chia đầu việc bằng visual communication có thể hỗ trợ cực kỳ tốt
  • Việc sử dụng visual Communication biểu thị sẽ tiếp cận người đọc tốt hơn nhiều so với đống số liệu khô khan tăng tính hiệu quả trong việc truyền bá thông tin

Liệu VR, AR, và wearable data có trở thành xu hướng trong việc trình bày thông tin theo cách dễ hiểu nhất?

Công cụ kể chuyện băng hình ảnh: làm sao để có thể quảng bá sản phẩm khi thời đại bão hòa quảng cáo như hiện nay?

Tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng như Airbnb: kể chuyện về những trải nghiệm du lịch

Dùng chiến dịch công nghệ để nhận diện biểu cảm của người xem; tăng độ thích thú của khách hàng với sản phẩm