Mới nhất! Thông tin học phí và học bổng trường đại học Tampere - Phần Lan

Với 9 trường thành viên và hơn 15,000 sinh viên đang theo học, Đại học Tampere là một trong những trường đại học lớn nhất tại Phần Lan. Cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về học phí và học bổng tại trường đại học Tampere Phần Lan trong bài viết dưới đây.

Đối tượng cần trả phí

Học phí này dành cho các công dân không thuộc khối EU/EEA bắt đầu chương trình học thạc sĩ tiếng Anh vào tháng 8 năm 2017 hoặc sau đó. Bạn sẽ không phải đóng khoản phí này nếu bạn là:
  • Công dân khối EU/EEA hoặc có thành viên gia đình là công dân khối này (vợ chồng/bố mẹ)
  • Tương đương với công dân khối EU/EEA (ví dụ công dân của Thuỵ Sĩ)
  • đang định cư ở Phần Lan (Visa loại (A) tiếp nối hoặc visa (P/P-EU) tạm thời, hoặc có thẻ xanh EU
  • Bắt đầu học bằng Thạc sĩ từ trước mùa thu năm 2017
  • Các chương trình Tiến sĩ sẽ không cần trả học phí.
* Thay đổi từ ngày 7 tháng 11 năm 2016: Luật Đại học cho thấy chỉ có các công dân đang định cư ở Phần Lan là được miễn trừ học phí. Là công dân của một nước EU khác thì bạn vẫn phải đóng học phí như bình thường.

Học phí

Học phí cho chương trình thạc sĩ UTA dạy bằng tiếng Anh rơi vào khoảng từ 8000 đến 12000 euro mỗi năm học, trong khi hầu hết các chương trình khác sẽ có học phí dao động từ 10.000 đến 12.000 euro mỗi năm học.

Học phí theo từng chương trình

Khoá học

Học phí/năm

Chương trình Thạc sĩ Bắc Âu trong quản trị sáng tạo và hành chính xã hội 8000 €
Nghiên cứu Văn hoá, So sánh chính sách và Phúc lợi xã hội, nghiên cứu bình đẳng giới, Toàn cầu và xuyên quốc gia xã hội học, Truyền thông Giáo dục; Hòa bình, hòa giải và nghiên cứu xung đột; Lựa chọn cộng đồng, công cộng và y tế toàn cầu, Giáo dọc và dạy học 10 000 €
Công Nghệ Y Sinh, Phân tích dữ liệu máy tính, phân tích tương tác công nghệ - con người, nghiên cứu Internet và game, phát triển phần mềm, lãnh đạo để thay đổi 12 000 €
MDP trong nghiên cứu và đổi mới trong giáo dục đại học (Mundus) (không nhận học sinh năm 2017) Đang xem xét

Học bổng

Chương trình học bổng của trường Đại học Tampere dành cho các sinh viên phải đóng tiền học phí cho Khoá học thạc sĩ bằng tiếng Anh sẽ được thực hiện từ mùa thu năm 2017. Một số lượng lớn các học bổng sẽ dành cho các sinh viên tài năng nhất. Học bổng của trường sẽ được chia thành hai danh mục.
  • Học bổng học phí của trường Đại Học Tampere sẽ có giá trị từ 50% đến 100% học phí trong chương trình thạc sĩ 2 năm
  • Học bổng cho sinh viên quốc tế của Đại Học Tampere sẽ bao gồm 100% học phí và thêm một khoản học bổng thường niên 7000 euro cho chi phí sinh hoạt trong hai năm học thạc sĩ.
Trong thời gian đăng ký, các ứng viên sẽ có khả năng thể hiện mong muốn nhận học bổng của mình. Quyết định trao học bổng sẽ được đưa ra dựa trên trao đổi với ứng viên và các thông tin đăng ký nhập học. Quá trình nhận học bổng của các ứng viên sẽ được thực hiện theo từng kỳ học. Để đảm bảo chất lượng học bổng trong năm thứ 2, sinh viên đòi hỏi phải có được ít nhất 55 tín chỉ tuỳ theo chương trình học cá nhân của bạn.