Du học thạc sĩ châu Âu với học phí chỉ 300 triệu

Trong một cuộc nghiên cứu của EllaStudy về các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định du học, tài chính luôn là yếu tố số 1 được cân nhắc đối với các bạn sinh viên có ý định du học. Tuy nhiên, 80% người được hỏi đều cho rằng rằng đi du học rất "đắt", từ 700 triệu đến 1 tỉ đồng VND một năm. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lí và chọn các trường đại học có học phí thấp, một năm du học chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 500 triệu VNĐ mà thôi. Dưới đây là danh sách 5 trường đại học hàng đầu tại châu Âu có mức học phí bậc thạc sĩ chỉ từ 300 triệu VNĐ cho cả khoá học:

1. Stockholm University

Thành lập vào năm 1878, với số lượng sinh viên hơn 70,000 người, trường đại học Stockholm là một trong những trường đại học lớn và lâu đời nhất không chỉ ở Thuỵ Điển mà trên toàn khu vực Bắc Âu. Đại học Stockholm nghiên cứu 2 lĩnh vực chính: Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Nhiều năm qua, đại học Stockholm luôn giữ vững vị trí trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng ARWU và THE. Hơn 40 ngành học của trường cũng lọt vào vào top 100 của thế giới, trong đó bao gồm nhiều ngành phổ biến như: Truyền thông, Luật, Kinh tế, Xã hội học, Công nghệ sinh học… Một số khoá học thạc sĩ có học phí dưới 300 triệu tại đại học Stockholm: Kinh tế, Xã hội học, Tài chính ngân hàng.

2. Cardiff University

Đại học Cardifff được thành lập vào năm 1883, toạ lạc tại thành phố Cardiff, Wales, Vương quốc Anh. Trường đại học Cardiff tự hào là một thành viên của Russell Group, tổ chức quy tụ 24 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Năm 2015, Đại học Cardiff đứng thứ 125 trong Bảng xếp hạng QS 500 trường đại học tốt nhất thế giới. Với hơn 89% sinh viên hài lòng về môi trường học tập và chất lượng giảng dạy, Cardiff là một trong những trường đại học được chấm điểm cao nhất trong cuộc khảo sát sinh viên trên toàn Vương quốc Anh được thực hiện năm 2013. Một số khoá học thạc sĩ có học phí dưới 300 triệu tại đại học Cardiff: Giáo dục, Truyền thông Chính trị, Báo chí Truyền thông, Quan hệ công chúng và Quản trị Truyền thông.

3. University of Greenwich

Đại học Greenwich là một trong những trường đại học có co cơ sở vật chất tốt nhất nước Anh. Được thành lập năm 1890, sau nhiều lần sát nhập với các trường đại học khác, hiện tại Greenwich có 3 khu kí túc xá toạ lạc tại London. Điều này giải thích tại sao trong 5 năm liên tục từ 2010, trường luôn nằm trong top 5 trường đại học được sinh viên chấm điểm hài lòng cao nhất tại London Một số khoá học thạc sĩ có học phí dưới 300 triệu tại đại học Greenwich: Tài chính Kế toán, Nhân lực.

4. Uppsala University

Thành lập vào năm 1477, đại học Uppsala là trường đại học lâu đời nhất tại Thuỵ Điển cũng như trên toàn Bắc Âu. Với hơn 40,000 sinh viên đang theo học, 12 kí túc xá, 1,800 giảng viên… Uppsala cũng là một trong những trường đại học lớn nhất Bắc Âu. Có qui mô đồ sộ như vậy, nhưng đại học Uppsala vẫn giữ gìn được truyền thông nghiên cứu và chất lượng giảng dạy hàng đầu châu Âu trong suốt những năm qua. Theo bảnh xếp hạng QS Ranking, trường đứng thứ 29 trong số các trường đại học tốt nhất châu Âu. Một số khoá học thạc sĩ có học phí dưới 300 triệu tại đại học Uppsala: Kinh tế, Thống kê, Khoa học Chính trị, Tiếng Anh.

5. University of Copenhagen

Thành lập vào năm 1479, đại học Copenhagen là đại học có tuổi thọ đứng thứ 2 ở khu vực Bắc Âu chỉ sau đại học Uppsala. Với gần 40,000 sinh viên đang theo học và đội ngũ nhân viên 9,000 người, Copenhagen là trường đại học lớn nhất Đan Mạch. Đại học Copenhagen là thành viên của Liên minh các trường đại học nghiên cứu toàn cầu (IARU), một mạng lưới các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Oxford, Đại học Yale, Đại học quốc gai Australian… Năm 2014, trường đứng thứ 45 trong top 500 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking. Một số khoá học thạc sĩ có học phí dưới 300 triệu tại đại học Copenhagen: Triết học, Toán học, Anh ngữ, Kinh tế, Thống kê. ARWU: Bảng xếp hạng Học thuật các Trường Đại học – Thực hiện bởi Văn phòng xếp hạng Thượng Hải. THE: Bảng xếp hạng các Trường Đại học Times Higher Education – Thực hiện bởi tạp chí Times Higher Education. QS Ranking: Bảng xếp hạng các Trường Đại học QS- Thực hiện bởi công ty Quacquarelli Symonds.