Bí Kíp Xin Học Bổng Du Học

Bí kíp xin học bổng du học

Bạn có ước mơ du học! Nhưng bạn đang có hàng tá thắc mắc trong đầu: “Nhà mình không giàu, xin học bổng du học thế nào đây :(“; “Thủ tục nhiều quá, mà ra công ty du học thì  tiếc tiền ghê á!”; hay bạn cũng đang lo sợ cuộc sống bên ngoài nước Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ vô vàn khó khăn. Thế thì những Tip dưới đây sẽ là một hành trang cần thiết cho bạn trước khi chấp cánh bay sang một “phương trời rộng lớn và xa lạ” đó nhé !!! xin-hoc-bong-du-hoc-kho-hay-de (+1 tip nữa cho các lovebirds ~)

1. Săn học bổng.

Dù tài chính không phải vấn đề quá nặng với mình, nhưng mình cũng muốn giúp gia đình mình được phần nào. Quá trình “lặn lội” xin học bổng du học của mình đã kéo dài ròng rã suốt hai năm cuối cấp. Thường trên các website của các trường đều nói khá kĩ về điều kiện xin học bổng du học. Một nguồn đáng tin cậy chính là hỏi bí kíp xin học bổng du học từ các anh/chị du học sinh khác, các alumni trên ELLA STUDY yêu dấu nè. Hoặc nếu bạn cần trợ giúp quá trình nộp hồ sơ và xin học bổng du học, bạn có thể đi qua các trung tâm tư vấn du học, họ sẽ tổng hợp những trường có mức học bổng du học nhất định. Các bạn sẽ được tư vấn và hỗ rất nhiệt tình (và hoàn toàn miễn phí nữa hehe). Các trung tâm ngoài ra còn hay mời các đại diện của các trường về Việt Nam để trao đổi thông tin trực tiếp với học sinh, sinh viên tại các hội thảo du học. Học bổng hay không, thường những người đại diện cũng chính là người đọc và duyệt hồ sơ của bạn, nên hãy chuẩn bị sẵn sàng, tự tin để chiến thắng nhé! Về hồ sơ, hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, và nếu có sở thích, tài năng gì thì cứ viết vào hết thư giới thiệu bản thân và CV nhé! Các trường đều chuộng các bạn năng động lắm, không phải bảng điểm cao là tất cả mọi thứ đâu. ;) Xin học bổng du học toàn phần Còn vào vòng phỏng vấn, các bạn hãy thật tự tin, search trước thông tin về trường, tham khảo các câu hỏi mẫu trên mạng. Nhớ 'dress to impress' - ăn mặc thật chỉn chu nữa các bạn nhé! Tìm và xin học bổng du học không khó lắm đâu, nên chớ có lo lắng nha, chúng mình sẽ ở đây giúp bạn đến tận cùng mà! Xem thêm các bí kíp xin học bổng du học tại: https://duhoc.ellastudy.com/hoc-bong/

2. Visa du học

Với kinh nghiệm của mình, các bạn hoàn toàn có thể tự làm visa du học mà không cần qua trung tâm nào cả. Mình có hỏi thêm các bạn đi qua trung tâm và vẫn có nhiều trường hợp trượt. Trước khi đi phỏng vấn visa du học, bạn cần phải chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết như Học bạ, I20, DS160, các hồ sơ chứng minh tài chính,.... Bạn có thể tham khảo trên trang của đại sứ các nước ở Việt Nam để biết thật kỹ là mình cần và nên mang gì nhé.  Hơn nữa, thủ tục xin visa du học giờ càng ngày càng đơn giản: chỉ cần biết chút tiếng, không mất thêm phí mà vẫn đảm bảo về mặt thời gian. Thế nên nếu nghĩ mình có thể “handle” được phần này thì nên làm nhé để có thể giảm bớt được một khoản tiền dịch vụ kha khá á . Xin học bổng du học châu Âu Cố gắng làm thủ tục để có visa trong tay trước 1 tháng bay cho an toàn. Vì chính mình đã từng chủ quan về thời gian làm visa (của mình dính đúng vào đợt nghỉ Tết nên bị kéo dài thời gian làm visa du học ) và hậu quả là đã phải bay muộn hẳn 10 ngày so với dự định đó.

3. Đồ đạc chuẩn bị.

Mình biết là khi đi du lịch, mọi người hay có xu hướng mang quá nhiều đồ đi (tự mình cũng là thủ phạm đây), huống chi là ở lâu dài. Hãy nhớ rằng ở đâu cũng vậy, họ sẽ có đồ này, đồ kia từ a-z. Mang vừa phải đồ thôi, sang kia còn sắm đồ nữa chứ!
  • Quần áo + đồ dùng cá nhân: tuỳ vào thời tiết bên kia nữa, nhưng mang lượng quần áo đủ cho 2-3 tuần là kịch cỡ (shocking, right?!), còn đồ dùng cá nhân thì mang đủ cho travel size thôi (trừ khi hãng ấy không có/không ship về địa điểm bạn đến). Thật sự đấy, bạn còn mua nhiều khi sang, đến lúc về xách về mới khổ tâm, nên các bạn cứ yên tâm đi.
  • Với những bạn đeo kính, các bạn cũng nên mang sang thêm 1 đôi nữa, phòng trường hợp mất và phải làm lại.
  • Ổ đổi nguồn điện: khi bạn mới sang, chưa chắc bạn đã có thời gian để qua store mua đầu đổi rắc cắm đâu, nên cứ sắm trước cho chắc ăn bạn ạ. Mấy đồ điện tử của bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đó!
  • Thuốc: tất cả thể loại luôn nha, do nhiều loại thuốc ở nước ngoài phải được kê đơn mới mua được, mà mua thì sẽ mất nhiều thời gian và chắc chắn sẽ đắt hơn nhiều so với mua ở nhà. Các bạn cứ xách sẵn 1 hộp thuốc tổng hợp nha!
  • Đồ ăn: gia vị hoặc đồ khô thì nên mang sang. Khoản này thì mình không khuyến khích, do có nhiều nước có hải quan khá chặt, mang vào bị họ bỏ thì lại phí công mình mang đi + phí cân nữa. Hãy tham khảo thật kĩ và hỏi trên các hội sinh viên của khu vực bạn ở trên facebook nha.
Xin học bổng du học Mỹ

4. Tinh thần.

Trước khi xuất hành đúng là một mớ cảm xúc hỗn độn luôn đó: vui vì sắp được khám phá đất nước, môi trường mới, buồn vì sẽ phải bỏ lại toàn bộ ở đằng sau (nhất là đồ ăn siêu rẻ siêu ngon huhu). Hãy có tinh thần thật vững và tự tin lên, bạn nhé, cánh cửa mới đang chờ đón bạn kia mà ~ Hầu hết các bạn sang xong đều vui tít mít ấy mà hì. Cuộc sống du học sinh Việt Nam: https://duhoc.ellastudy.com/cuoc-song-du-hoc/ Bí Kíp xin học bổng du học

5. Yêu xa - nên hay không?

Có vẻ nhiều bạn quan tâm đến chuyện yêu xa khi nhắc tới du học. Có nên yêu xa không? Hay nên chấm dứt mối quan hệ tại Việt Nam? Có nên ngừng du học vì có người yêu ở nhà? Yêu xa thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, kể cả kết thúc có hậu hay không. Mình còn trẻ mà, không thử thì sao biết, đúng không nào? Nhưng đừng để tình yêu gây ảnh hưởng đến các con đường khác của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là phải bỏ lỡ một cơ hội lớn với một mối quan hệ không đi về đâu. Xin học bổng du học 2017 Khi du học, các bạn hãy suy nghĩ thật kĩ về chuyện yêu xa; nên là mối quan hệ nghiêm túc và cả hai bên PHẢI tin tưởng, cảm thông và quan trọng hơn hết là thương nhau. Khi xa nhau, mối người một lối, ta sẽ khó dành được thời gian cho nhau. Chuyện vơi bớt tình cảm sẽ khó tránh khỏi, nhưng mình tin rằng “if there’s a will, there’s a way” - nếu có ý chí, thì sẽ có cách giải quyết thôi ~ Đôi khi dứt bỏ mối quan hệ cũng không phải cách giải quyết tiêu cực. Lúc đó, bạn có thể chăm chút thời gian cho bản thân nhiều hơn, có thể giao lưu với nhiều người hơn mà không bị rằng buộc; thậm chí có thể gặp nửa ở biển chăng? Nghe mình giáo huấn với lảm nhảm thế đủ rồi, nếu các bạn cần tư vấn thông tin kĩ hơn, hoặc muốn có part 2 về việc cuộc sống ở biển thế nào thì hãy pm mình nhé, mình sẽ trả lời hết sức có thể nha ~~ Until then! Sending love, Ha Tran (Veronika).
Trên đây là chia sẻ của bạn Hà Trần Veronika về bí kíp xin học bổng du học, các bác hãy đăng nhập ngay website: www.ellastudy.com để được trò chuyện cùng bạn Hà Trần Veronika và đội ngũ du học sinh hiện đang học tập và làm việc tại gần 40 quốc gia trên thế giới. Đón đọc series Du Học và Những Câu Chuyện Chưa Kể tại Tạp Chí Du Học Ella Study Ella Study – Định Hướng và Tìm Trường Du Học Dễ Dàng Nhất – Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Du Học Chỉ Trong 3 Tiếng.