9 lý do mọi cô gái nên “xách vali lên và đi du học”

 

Khám phá một vùng đất lạ trong dịp nghỉ hè, một học kì hay trao đổi du học sinh trong một năm có thể thử thách với nhiều bạn gái xuất phát từ việc bạn phải vượt khỏi vùng an toàn của mình, xa cách người thân. Tuy nhiên, việc “học ở nước ngoài” lại là một trong những cơ hội trải nghiệm giáo dục tuyệt nhất trong cuộc đời không chỉ về phương diện ngôn ngữ, đặc biệt dành cho các bạn nữ.

1. Học một ngôn ngữ khác

Học ngoại ngữ là một lí do quá tuyệt vời khi bạn có thể giành thời gian tại chính đất nước nói ngôn ngữ đó. Không chỉ về các giáo viên ngoại ngữ tại trường mà bạn có thời gian để thích ứng và “đắm” mình vào loại ngôn ngữ đó trong mọi trường hợp để học nó như tiếng mẹ đẻ. Từ vựng và đọc hiểu không chỉ nằm gọn trong các bài tập về nhà mà nó sẽ trở thành cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này thật ngọt ngào nhưng cũng thử thách vô cùng.

Không bao giờ lãng phí thời gian khi ngâm mình trong một ngôn ngữ nào đó. Điều này sẽ dạy bạn cách nền văn hoá khác nhìn thế giới và thậm chí giúp bạn có những góc nhìn thú vị về văn hoá và ngôn ngữ từ chính đất nước của bạn.

why-learn-another-langauge

 

2. Hiểu rõ hơn cách thế giới đối xử với phụ nữ

Cách phụ nữ được đối xử trên thế giới khác nhau, việc nhìn thấy họ nắm vai trò lanh đạo trên một quốc gia nào đó sẽ khiến thế giới quan của bạn mở rộng. Chuyện này giúp bạn suy nghĩ theo cách tốt hơn về bình đẳng giới được xử lí ra sao ở một quốc gia khác ngoài Việt Nam.

Hơn thế nữa, những vấn đề phụ nữ phải đối mặt có thể sẽ nhiều phần giống nhau tại đất nước bạn du học và quê nhà. Bất kể giống và khác nhau như thế nào thì bạn luôn có cơ hội tạo dựng các mối quan hệ mới với những người phụ nữ tuyệt vời mà chưa – bao – giờ bạn từng gặp. Tin mình đi, sẽ rất truyền cảm hứng đó!

ladiesfirst

 

3. Kết bạn với những người tuyệt vời

Mở ra một chân trời mới, bạn có cơ hội gặp thật nhiều sinh viên quốc tế khác. Cùng với họ bạn sẽ chia sẻ, học hỏi và biết thêm những điều thú vị về văn hoá, con người cảm nhận của chính bạn. Ban đầu, bạn bước đến như một người xa lạ nhưng khi rời đi sẽ như một gia đình, được gắn kết mãi dù bạn có ở đâu.

 

1

 

 

4. Phép thuật là có thật

Tất cả chúng ta đều biết rằng, tưởng tượng luôn khác xa thực tế từ việc làm bài tập, mua sắm, công việc và nghiêm cứu. Nhưng chúng sẽ đem lại cho bạn những khoảnh khắc và cảm xúc đặc biệt vô cùng.

Hãy làm một số việc điên rồ như nhảy cho đến khi mặt trời mọc cùng với bạn bè quốc tế của bạn, ngắm  mặt trời lặn từ một mái nhà thời trung cổ hay giao lưu văn hoá với một người hoàn toàn xa lạ. Những khoảnh khắc có thể rất nhanh chóng nhưng nó thực sự như phép thuật vậy.

 

5. Hãy đắm chìm chứ đừng lướt qua như một vị khách du lịch

Du lịch như một vị khách tham quan có thể là điều tuyệt vời nhưng du học thì khác hẳn. Không chỉ đơn thuần là kì nghỉ ngắn như dân du lịch mà mức độ đã tăng lên nhiều phần khi bạn sống cùng ngôn ngữ và văn hoá tại đất nước mới mỗi ngày như thể được lớn lên tại đó.

Sẽ có cả nghìn quyết định bạn phải thực hiện mỗi ngày khi du học sao cho phù hợp với quốc gia và văn hoá tại nơi bạn đặt chân đến nên hãy nghiên cứu kĩ lưỡng nhé!

 

6. Nhưng thỉnh thoảng, hãy cho phép bản thân chỉ đơn thuần là vị khách du lịch

Học tập ở nước ngoài hình thành một bệ phóng tuyệt vời cho những cô gái muốn trải nghiệm và khám phá. Mặc dù bạn đang học ở một nước nhưng chẳng có gì sai khi du lịch và khám phá những láng giềng xung quanh.

Học tại Prague (CH Czech) ư? Tại sao không xách balo lên làm một chuyến đến Budapest hoặc Vienna vào dịp cuối tuần nhỉ. Cứ đi thôi và chụp những tấm ảnh selfie lưu dấu lại nhé cô gái!

shutterstock_197052689

 

7. Hẹn hò với cậu bạn người nước ngoài (và/hoặc cô bạn gái)

Du học là cơ hội tuyệt vời để hẹn hò đấy cô bạn ạ! Những người bạn địa phương tại đất nước bạn đến nên được lưu tâm đầu tiên nhé!

Việc khác nhau về văn hoá sẽ trở nên thú vị và thậm chí dạy cho bạn những điều mới mẻ về xã hội. Bạn sẽ trải nghiệm xem việc hẹn hò giữa nước này với nước nọ khác nhau như thế nào. Ai biết được nhỉ? Tìm người yêu trong thời gian học du học có thể lắm chứ!

 

km5

 

8. Tận hưởng cảm giác ở một mình

Những trải nghiệm khi đi du học sẽ định nghĩa bằng phần lớn thời gian bạn kết nối với mọi người. Tuy nhiên, một trong những mối quan hệ sẽ đồng hành cùng bạn từ đầu đến cuối hành trình chính là bản thân bạn.

Nghe thì có vẻ sến nhưng việc bạn ra nước ngoài, hoà mình vào các mối quan hệ, học hỏi từ nhiều nền văn hoá khác nhau là những cách tuyệt vời để bạn định nghĩa rõ ràng hơn về chính bạn, hiểu bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai.

 

9. Là lúc bạn học được “Nhà là gì?”

Du học là lúc bạn biết được sốc văn hoá thực sự như thế nào. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn vừa thích nghi được với lối sống mới là lúc bạn trở về nhà và nhận ra mình đã thay đổi, đôi khi sẽ khó khăn một chút so với lúc rời đi.

2092523712-gia-dinh

Du học, bạn sẽ trải nghiệm thật nhiều điều từ nơi bạn đã mạo hiểm chọn lựa. Nhưng dành nhiều thời gian ở một nước khác dạy bạn những giá trị vô giá của gia đình, của nơi bạn đã sinh ra và chính bản thân bạn nữa.

Hiểu được ý nghĩa của từ “Nhà” là lúc bạn định hình được vị trí của chính mình. Không gì tuyệt hơn khi đi đến một nơi khác trên thế giới để khám phá ra nơi ta thực sự thuộc về.