21 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẢM BẢO KHẢ NĂNG TÌM VIỆC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

 

Times Higher Education mới đây vừa công bố kết quả cuộc khảo sát “Khả năng tìm việc tại các trường đại học quốc tế”, qua đó có được bảng xếp hạng những tấm bằng đại học có giá trị nhất đối với vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

best-colleges-in-toronto Các dữ liệu được thu thập thông qua một cuộc khảo sát có quy mô lớn với những nhà tuyển dụng, dựa trên một loạt những yếu tố quan trọng quyết định việc một sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể được tuyển dụng hay không. Những kỹ năng và kinh nghiệm được coi là quan trọng nhất với khả năng kiếm việc là kinh nghiệm chuyên môn, bằng cấp trình độ cao về lĩnh vực chuyên môn, thành thạo ít nhất hai ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa, thành tích học tập xuất sắc và tốt nghiệp từ một trường đại học “top”. Đứng đầu danh sách này là những trường đại học đến từ Mỹ, Anh và Nhật Bản, bên cạnh đó là những cái tên khác ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á. Cùng Ella Study điểm danh 21 trường đại học “top” này nhé.

21. HEC Paris, Pháp

Ngôi trường kinh tế này của Pháp chuyên về giáo dục và nghiên cứu quản trị kinh doanh. Trường được xếp hạng cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học 2016 nhờ vào những triển vọng mang tầm quốc tế của mình.

20. Viện công nghệ Tokyo, Nhật Bản

Giống như nhiều ngôi trường khác đứng đầu danh sách này, Viện công nghệ Tokyo chuyên về khoa học và kỹ thuật. Sinh viên được làm việc như những nhân viên trong phòng thí nghiệm, và thường xuyên cộng tác với những nhà nghiên cứu cấp cao.

19. Đại học California ở Berkeley, Mỹ

Trường đại học nghiên cứu công lập này được đánh giá là một trong những trường đại học công có uy tín nhất tại Mỹ. Các giảng viên tại đây đã giành được 19 giải Nobel, chủ yếu là trong lĩnh vực vật lý, hóa học và kinh tế.

university_of_california-berkeley_5686897_i1

18. Đại học McGill, Montreal, Canada

Là một trong ba trường đại học nói tiếng Anh duy nhất ở bang Quebec, McGill có khoảng 40,000 sinh viên. Trường được thành lập từ năm 1829 và nổi tiếng với chuyên ngành y khoa từ đó tới nay.

17. Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh là một thành viên của C9 – nhóm chín trường đại học xuất sắc nhất Trung Quốc. Một trong những cựu học sinh của Bắc Đại chính là Chủ tịch Mao Trạch Đông.

16. Học viện hoàng gia London, Anh

Học viện có khoảng 15,000 sinh viên và 8,000 giáo viên, tập trung vào các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh.

15. Đại học quốc gia Singapore

Quần thể đại học quốc gia Singapore bao gồm mười bảy ngôi trường với ba khu khuôn viên lớn. Trường rất mạnh về các ngành kỹ thuật và công nghệ.

14. Đại học Toronto, Canada

Được thành lập từ năm 1827, ngôi trường này đã cung cấp hơn 900 khóa học cho hơn 60,000 học viên. Được biết tới là một trung tâm nghiên cứu và sáng tạo, đây là cái nôi của rất nhiều đột phá khoa học lớn, trong đó có việc phát hiện ra insulin và phát minh ra kính hiển vi.

13. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong

Thành lập từ năm 1991, ngôi trường này nổi tiếng về chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và quản trị kinh doanh.

12. Đại học Columbia, New York, Mỹ

Viện đại học nghiên cứu tư thục này là một thành viên của Ivy League. Đây là nơi đã sản sinh ra một loạt những sinh viên ưu tú đạt giải Nobel, đồng thời cũng là ngôi trường của Tổng thống Obama và nhà kinh tế học Joseph Stiglitz.

11. Đại học Boston, Massachusetts, Mỹ

Với mười tám ngôi trường đại học và cao đẳng, viện đại học nghiên cứu tư thục này được đánh giá cao về lĩnh vực y khoa, nha khoa, kinh doanh và luật.

10. Đại học Tokyo, Nhật Bản

Học viện nghiên cứu hàng đầu này có tỷ lệ giáo viên-học viên là 1-7, thấp hơn bất kỳ ngôi trường nào trong danh sách. Đây còn là một trong số ít các trường trong danh sách có chương trình đào tạo các môn khoa học xã hội.

p2-exam-a-20120117

9. Đại học Princeton, New Jersey, Mỹ

Princeton là thành viên của Ivy League, ngôi trường này được ca ngợi bởi cả việc giảng dạy lẫn các nghiên cứu khoa học. Trường có dưới 10,000 học viên, và 98% trong số đó sống trong ký túc xá.

8. Đại học kỹ thuật Munich, Đức

Một trong những cựu sinh viên của ngôi trường chuyên về các môn khoa học tự nhiên này chính là Rudolf Diesel, người phát minh ra động cơ diesel.

7. Đại học Oxford, Anh

Oxford là ngôi trường có bề dày lịch sử bậc nhất trong tất cả các trường nói tiếng Anh trên thế giới, trường bắt đầu giảng dạy từ năm 1096. Ngôi trường này ghi nhận 26 giải Nobel và hơn 30 lãnh đạo cấp cao trên thế giới, trong đó có Bill Clinton và Aung San Suu Kyi.

6. Đại học Yale, Connecticut, Mỹ

Ngôi trường nằm trong Ivy League danh giá này là một trong số ít những trường trong danh sách nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội. Sinh viên sẽ phải hoàn thành các môn xã hội nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội trước khi lựa chọn chuyên ngành.

5. Đại học Stanford, California, Mỹ

Chưa tới một giờ chạy xe từ San Francisco, khu vực xung quanh Stanford nổi danh bởi tinh thần kinh doanh và sự gắn bó chặt chẽ với “thánh địa công nghệ” Silicon Valley.

4. Đại học Cambridge, Anh

Đại học lâu đời thứ tư trên thế giới có tổng cộng 150 chuyên khoa tại sáu ngôi trường: nghệ thuật và nhân văn, khoa học sinh học, y học lâm sàng, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học vật lý, và công nghệ. Đây là một trong những trường đại học xuất sắc nhất thế giới về khoa học vật lý và đời sống.

File photo dated 29/05/14 of Kings College Chapel at Cambridge University, as the proportion of state school pupils accepted to Cambridge rose last year, amid a record number of applications to the university. File photo dated 29/05/14 of Kings College Chapel at Cambridge University, as the proportion of state school pupils accepted to Cambridge rose last year, amid a record number of applications to the university.

3. Đại học Harvard, Massachusetts, Mỹ

Một trong những trường đại học uy tín nhất hành tinh, Harvard là mái nhà chung của hơn 45 người đạt giải Nobel và 30 lãnh tụ thế giới.

2. Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ

Được thành lập từ năm 1861, trường đại học nghiên cứu công lập này hướng tới mục tiêu “Kiến thức sâu rộng hơn nữa và trang bị cho sinh viên về khoa học, công nghệ và những lĩnh vực khác mang lại lợi ích cao nhất cho quốc gia và thế giới.” Nơi đây đã sản sinh ra 85 giải Nobel và 58 Huân chương khoa học quốc gia.

1. Viện công nghệ California, Mỹ

Thường được biết đến với tên gọi Caltech, ngôi trường này nổi tiếng là một trung tâm nghiên cứu kỹ thuật và công nghệ. Trường đứng thứ hai trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2016.