15 trang web bỏ túi cho du học sinh

Là một du học sinh mới chân ướt chân ráo, bạn buộc phải học thêm rất nhiều kiến thức và thông tin mới thật nhanh. Có thêm kiến thức sẽ giúp bạn đỡ lơ ngơ và bối rối khi bước vào cuộc đời tự lập khi đi du học nước ngoài. Thật tuyệt vời vì chúng ta đã có internet, kho tàng vô tận mọi thông tin kiến thức bạn cần. Bạn có thể học được những điều mà phụ huynh hay trường lớp chưa từng dạy bạn trên internet. Từ những việc lớn như quản lý chi tiêu, sắp xếp lớp học đến những việc bé xíu như gập quần áo như thế nào. Hãy để Ella Study giới thiệu list 15 trang web bỏ túi cực hữu dụng cho các du học sinh mới:

15-trang-web-bo-tui-cho-du-hoc-sinh-ella-study

Các trang không-thể-thiếu

 1. LifeHacker.co.uk

LifeHacker nắm giữ mọi bí kíp nhỏ để cuộc sống hiện đại trở nên dễ dàng hơn. Những tags phổ biến và thích hợp cho du học sinh là là "Money", "DIY" hay "Productivity"

 1.  KeepMeOut.com

Nếu bạn luôn vật vã tìm cách để chống lại cám dỗ "mạng xã hội" khi đang tập trung học thì đây là trang web dành cho bạn. KeepMeOut sẽ tạm thời chặn những trang web khiến bạn mất tập trung khi sử dụng. Học ra học mà chơi ra chơi!

Các trang học hành

 1.  UReddit.com

Chắc bạn đã từng nghe về Reddit, nhưng còn UReddit thì sao? Đây là một trang web có các khoá học và bài học được cộng đồng xây dựng và sẽ giúp người dùng học mọi thứ, từ ngôn ngữ, khoa học hay thậm chí là lập trình PHP.

 1.  EdX.org

Edx là một hệ thống các khoá học trực tuyến lớn nhất thế giới. Trang web này hoàn toàn miễn phí và dành cho bất cứ ai cho tham vọng học hỏi. Một số trang web học trực tuyến khác nổi tiếng có thể kể tới là:  Coursera.orgUdacity.comAcademicEarth.org.

Website về nấu nướng

 1.  Cooklet.com

Cooklet là một địa chỉ bỏ túi cho các tín đồ ẩm thực muốn chia sẻ các công thức nấu nướng cho mọi người. Nó giống như một trang instagram chuyên về đồ ăn vậy.

 1.  Recipepuppy.com

RecipePuppy cho bạn những công thức nấu ăn đơn giản nhất dựa trên những nguyên liệu sẵn có tại nhà. Trang web đặc biệt dành cho các du học sinh lười biếng đó!

Các trang sức khoẻ

 1. The Ultimate Health Food Guide

Đây thực sự là phao cứu cánh cho đời du học sinh khi bạn gặp những rắc rối về sức khoẻ như mệt mỏi, xì trét hay bị ốm. Cho dù triệu chứng hay căn bệnh của bạn là gì, trang web đặc biệt này sẽ cho bạn biết bạn nên ăn đồ ăn gì thì tốt và lấy lại được năng lượng, sức lực.

 1. WebMD.com

WebMD giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khoẻ bản thân sử dụng hệ thống "kiểm tra triệu chứng". Mặc dù trang web này vô cùng hữu dụng, hãy nhớ rằng nó chẳng thể thay thế một bác sĩ đời thực nên hãy đi khám khi bạn cảm thấy sức khoẻ có vấn đề nghiêm trọng. 15-trang-web-bo-tui-cho-du-hoc-sinh2

Các trang mua sắm

 1. Ebay.com

Trang web nổi tiếng cho phép mọi người mua bán mọi thứ: từ quần áo, đồ điện tử đến các đồ cổ nổi tiếng. Đây sẽ là một địa chỉ cực tiện lợi nếu túi tiền sinh viên của bạn đang "kêu cứu" hay khi bạn muốn mua lại một món đồ cũ giá hời.

 1. TheBookPond.com

The Book Pond giúp bạn bán các sách giáo khoa, tài liệu cũ và mua những quyển sách bạn cần từ các sinh viên du học Mỹ, Anh, Úc khác.

 1. Amazon.com

Amazon lại là một trang trực tuyến khác cho bạn những món đồ giá hời từ sách, ebook đến vở, tài liệu. Bạn sẽ kiếm được nhiều quyển sách với giá chỉ bằng phân nửa khi mua tại cửa hàng đó!

 1. Craigslist.com

Website này thì đã nổi tiếng toàn cầu này và đặc biệt cực kỳ được ưa chuộng cho các bạn trẻ du học Mỹ. Bạn có thể mua mọi thứ và làm mọi điều trên cộng đồng trang web này. Đặc biệt, trang web này còn chia theo từng vùng miền/thành phố vô cùng thuận lợi.

Các trang tiết kiệm tiền

 1. MoneySavingExpert.com

MoneySavingExpert cho bạn những lời khuyên thiết thực trong mọi vấn đề từ lãi suất ngân hàng nào tốt nhất đến đến mua vé máy bay giá rẻ, giúp bạn quản lý túi tiền du học sinh hiệu quả hơn.

 1. UniDays.com

Đây chỉ là một trong rất nhiều trang web sinh viên giới thiệu những chương trình hay khuyến mại giảm giá trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng khuyến mại của rất nhiều thương hiệu khác nhau. Trang web này cũng có ứng dụng di động đi kèm nữa

 1. TED.com

ted-talks-logo TED chia sẻ các bài nói chuyện tại các sự kiện được tổ chức trên toàn thế giới. Chủ đề có thể là công nghệ, giải trí, thiết kế...hay bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống con người. Ở website này bạn có thể tìm thấy bất cứ video về bài nói chuyện này. Bạn có thể tìm thấy nhiều cảm hứng cho các bài viết của bạn trên website này.

 1. Wikipedia.org

Mặc dù các giáo viên dặn bạn đừng nên lấy nguồn từ Wikipedia trong các bài tiểu luận, đây là nguồn tài liệu cực kỳ hữu dụng cho các dự án và bài học, đặc biệt là trong giai đoạn nghiên cứu.

 1. Ellastudy.com

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra một nguồn tư liệu sinh viên cực quý giá lại bằng chính tiếng mẹ đẻ ở ngay website Ellastudy.com nhé. Mọi thông tin cho việc du học Mỹ, du học Anh, du học Úc, tư vấn du học đến việc lên kế hoạch tài chính, du học xong làm gì, xin việc sau khi du học... đều có trên website của Ella Study. Bạn có thể đăng ký miễn phí để truy cập kho tàng bí kíp vô tận của chúng mình. À, nếu bạn có bí kíp hay wesbite bỏ túi nào hữu dùng, đừng quên chia sẻ ngay ở comment cho Ella Study ngay nhé!