10 bí kíp đi Phượt cả thế giới cho du học sinh Việt Nam

Đến một đất nước xa lạ thực sự là một trải nghiệm có một không hai để mở rộng tầm mắt. Thời gian du học nước ngoài chính là cơ hội tuyệt vời để du lịch và trải nghiệm nhiều nhất có thể khi có trong tay một tấm visa quý giá. Hãy để Ella Study chia sẻ 10 bí kíp cho các chuyến du ngoạn thế giới trở nên dễ dàng hơn bạn nhé.

shutterstock_133339211

Thông tin khách sạn

Việc đầu tiên cần làm khi tới khách sạn ở nước ngoài là lấy ngay thẻ thông tin của họ ở quầy tiếp tân. Như vậy, nếu bạn có chẳng may đi lạc thì bạn cũng có địa chỉ và thông tin khách sạn tiếng địa phương. Nếu vậy, dù bắt taxi hay hỏi người địa phương thì cũng yên tâm hơn hẳn.

Nguyên tắc 6 tháng

Hạn visa của bạn thực ra rất rắc rối. Nếu visa Mỹ cho phép bạn dùng visa cho đến ngày cuối cùng còn hạn thì nhiều nước khác lại cấm bạn nhập cảnh nếu visa của bạn còn hạn dưới 6 tháng. Để tránh mọi vấn đề rắc rối không đáng có, hãy đảm bảo bạn luôn làm mới lại visa của mình ít nhất 6 - 9 tháng trước khi nó kịp hết hạn.

Tiền mặt

Tất nhiên thẻ tín dụng rất tiện và các cây ATM thì có ở mọi nơi, nhưng mỗi lần rút tiền hay kiếm được một cây ATM phù hợp có thể rất lâu. Thế nên có chút tiền mặt sẵn trong người vẫn là lựa chọn thông minh đấy.

Thẻ tín dụng

Bạn có biết rằng tỉ lệ ngoại hối tốt nhất luôn là sử dụng thẻ tín dụng của mình không. Mặc dù đôi khi bạn sẽ phải chịu phí chi tiêu ngoại quốc, nhưng thực sự đây cũng là một công cụ thần kỳ không thể thiếu khi ra nước ngoài.

Thuốc thang

Hãy nhớ mang theo bịt mắt và bịt tai trong túi thuốc cá nhân vì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khách sạn mình sắp ở như thế nào. Mang theo mọi loại thuốc cần thiết khẩn cấp như thuốc cảm, đau đầu, đau bụng, băng cá nhân... Tất nhiên là mọi ngóc ngách nhỏ nhất trên thế giới đều có hiệu thuốc, nhưng làm sao 2h sáng bạn có thể phi ra một thành phố xa lạ rồi tìm "thuốc đau bụng" cơ chứ. Nhìn chung, hãy đảm bảo mang đủ lượng thuốc cần thiết trước khi đi du lịch. 

An toàn

Hãy nhớ kiểm tra kỹ nhưng giới hạn hay nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải. Tốt nhất thì bạn cũng nên biết địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam ở bất cứ nước nào mà bạn đi du lịch.

Các trang máy bay nước ngoài

Nếu bạn đang du lịch tiết kiệm kiểu sinh viên, và bạn không muốn đi du lịch qua các đại lý đắt đỏ, thì hãy thử xem các hãng du lịch địa phương. Sử dụng google translate sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn bất ngờ đấy.

Data roaming

Cẩn thận khi sử dụng điện thoại ở nước ngoài. Bạn sẽ tá hoả lên với một số tiền khổng lồ khi về nước. Chi phí chuyển vùng quốc tế thực sự rất lớn và vô lý. Thế nên tốt nhất là bạn không nên nghe điện thoại hay dùng 3G khi ở nước ngoài hay nên mua sim ở nước đó dùng cho tiện.

Google Maps

Công cụ thần kỳ cho mọi người, đặc biệt là những người đi du lịch và không biết đường phố. Sử dụng wifi ở khách sạn hay tải sẵn bản đồ về nhà,  bạn có thể dễ dàng tìm được đường phố đi bất cứ nơi nào. Google map không chỉ chỉ đường mà còn cho bạn biết nên đi chuyến tàu nào, chuyến xe nào để đến nơi mình muốn.

ny-google-maps-17-40-quality-preview

Tiền dư

Bạn đi du lịch về sẽ rất có thể còn dư tiền ở đất nước bạn vằ du lịch. Vậy làm thế nào với số tiền ít ỏi chưa đủ để đổi này. Cách nhanh nhất là đổi với khách sạn, còn thiếu bao nhiêu thì trả nốt tiền phòng. Thật quá tiện!