Khóa học

Tổng hợp thông tin trường, khóa học theo ngành

NHẬP MÔN VỚI BUSINESS INTELLIGENCE VÀ BUSINESS ANALYTICS

Mình là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, dự kiến sẽ ra trường vào mùa hè năm nay. Mình có định hướng sự nghiệp sẽ là Business Development x Marketing, nhưng dạo gần đây, mình phát hiện ra mình low-tech quá và không biết gì về lĩnh vực Dữ liệu cả, mà hẳn là Công nghệ và Thông tin đã, đang và sẽ cần thiết trong tất cả các lĩnh vực. Vậy nên, nhân thời gian rảnh rỗi tránh dịch, mình bắt đầu mầm mò về các khái niệm mới (với mình) là Business Intelligence, Business Analytics, Data Analytics, Data Science,...

Data-Driven Decision Making là gì?

Chúng ta thường nghe đài, xem TV, báo chí nói rằng thông tin của chúng ta đã và đang được các gã khủng lồ công nghệ thu thập hàng ngày. Các thông tin đó rất đơn giản, chúng ta cảm tưởng chả mất gì khi bị thu thập cả, ví dụ như thời lượng sử dụng internet của chúng ta là bao nhiêu, địa chỉ sinh sống, loại thiết bị sử dụng,... Họ thu thập các thông tin “vô thưởng vô phạt” đó của chúng ta làm gì nhỉ?

Thực trạng và xu hướng của ngành Du lịch Việt Nam. Có nên theo học học ngành Du lịch?

Ngành du lịch tại Việt Nam đã chứng kiến một sự bùng nổ lớn trong hơn một thập kỉ vừa qua, khi liên tiếp có những điểm đến thu hút nhất Đông Nam Á. Rõ ràng là Việt Nam có rất rất nhiều lợi thế để phát triển ngành này, tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận được còn có rất nhiều điểm yếu. Liệu sự phát triển ngành du lịch của Việt Nam đã đi đến giới hạn? Có nên theo đuổi sự nghiệp trong ngành “công nghiệp không khói” này không?

"Vỡ mộng" du học

Du học với nhiều người là một con đường trải đầy hoa hồng với những con người văn minh, lịch sự, cuộc sống sung túc, tiện nghi cũng như một tương lai rộng mở. Tuy nhiên, đây chỉ là một mặt của vấn đề.