Đi du học có nên chia tay người yêu?/ Có người yêu rồi có nên đi du học?/ Có nên chờ người yêu đi du học?

⁃ Câu trả lời của mình là NÊN. Bản thân mình đã từng yêu xa, cũng đã từng chia tay 1 người khi mình đi du học. Khi chúng ta quyết định rời xa những thứ thân thuộc để tới một vùng đất mới là lúc cần phải chấp nhận mình sẽ phải từ bỏ những gì, trong trường hợp này là người yêu của mình. Vì người đó và cũng vì chính bản thân mình nữa. Chúng ta không thể biết được cuộc sống sắp tới sẽ ra sao, sau một thời gian cả 2 có còn hướng về nhau như đã hứa hay không.. Hơn hết chúng ta đều là những người trẻ có quá nhiều hoài bão, dự định muốn thực hiện. Vì thế sẽ tốt nhất nếu chúng ta không để quá nhiều cảm xúc chi phối cuộc sống.

⁃ Có người yêu rồi thì KHÔNG NÊN đi du học. Rõ ràng đây là 1 thử thách quá lớn cho cả 2. Mình đã từng chứng kiến những mối tình du học của bạn bè, của chính mình. Luôn mong chờ đến ngày được gặp nhau, luôn lo cho đối phương, dù chỉ 1 tin nhắn không được trả lời ngay cũng làm ta suy nghĩ rất nhiều, rằng liệu người ta đang bận, bị ốm, hay gặp rắc rối gì không??.. Ngoài tự mình suy nghĩ, lo lắng thì bản thân ko thể làm gì hơn. Cảm giác đó thật sự rất bất lực. Rồi có những chuyện rất nhỏ cũng biến thành tranh cãi. Nếu lúc đó ở cạnh bên chỉ cần ôm một cái là hòa. Vì vậy quan điểm của mình là nếu có người yêu và mình yêu người ấy rất rất nhiều rồi thì không nên đi du học.

⁃ KHÔNG NÊN chờ người yêu đi du học. Qua đấy trai tây/ gái tây đẹp traii/xinh gái lắm không giữ được người yêu đâuu. Mình chỉ đùa thôi. Hì. Mình có nhớ một câu hát : “ Nhưng em đâu biết sẽ có một ngày mọi cảm xúc từ trái tim em vụt tắt “. Mình có bạn đã từng chờ người yêu đi du học, trải qua vô vàn khó khăn rồi 1 năm sau 2 bạn ấy cũng được gặp lại. Bất ngờ rằng sau 1 tuần gặp mặt họ chia tay. Vì lý do, rằng đã hết yêu. Quá lãng xẹt cho 1 chuyện tình du học tưởng chừng sắp có kết thúc đẹp. Và hàng ngàn những câu chuyện tương tự mình vẫn thấy trên các trang confession. Đay cũng chỉ là quan điểm cá nhân của mình, và những điều mình muốn chia sẻ với các bạn. Còn nếu bạn đã chót yêu ai đó rồi, đương nhiên mình thể nói bỏ là bỏ được, vì vậy hãy cứ yêu, cứ thử tình yêu du học đi, đến khi nào bản thân cả 2 cảm thấy trái tim đã quá mệt mỏi rồi thì ta buông tay, dù sao thì sau này cũng không cần hối hận cho bất cứ điều gì. :)

     “Nothing is impossible”. Nếu như bạn có thể cân bằng giữa việc đi học, đi làm thêm,... và chuyện yêu. Nếu như 2 bạn hướng về nhau, có niềm tin mãnh liệt rằng sẽ đợi được đối phương thì hãy thử. Sẽ khó khăn đó. Nếu muốn biết rõ hơn thì đọc topic 8 của mình nhé.

Hành trang tinh thần khi đi du học :

Bước đầu tiên các bạn nên xác định rằng mình sẽ phải tự lập. Có thể các bạn sẽ phải tự làm tất cả mọi việc như rửa bát, nấu ăn, thay bóng đèn, sửa vòi nước...Những việc mà trước đây chúng ta có bố có mẹ có cô giúp việc làm cho, như mình ấy. Lúc đấy sẽ tự dưng nhớ nhà lắm à nha. Ban đầu sẽ có 1 chút khó khắn, nhưng khi ta tự làm được rồi thì sẽ thấy rất tự hào về bản thân đó. Qua môi trường mới mình phải làm quen với các bạn mới, học người dân bản địa cách ăn, cách mặc, cách họ đối xử với nhau,.. Đương nhiên là sẽ khác với Việt Nam ít hay nhiều tùy vào cảm nhận của các bạn. Còn nếu bạn nào yêu xa thì nên chuẩn bị tinh thần cho mình và cả đối phương là sẽ nhớ thương người kia nhiều lắm đó, hãy biến nỗi nhớ đó thành động lực để cả 2 cùng cố gắng nhé, chứ đừng vì nhớ người yêu quá mà bỏ về đấy kk . Khi bạn cảm thấy cô đơn, thấy thật khó khăn, hãy cứ mỉm cười và nhớ rằng cuộc sống thì không công bằng chúng ta phải học cách quen với nó thế thôi :)

Những món đồ luôn cần đem theo khi đi du học :

Thứ nhất là hộ chiếu, bằng lái xe( nếu có) hoặc thẻ đi xe bus, tàu điện, thẻ ngân hàng.

Thứ hai là một ít tiền mặt.

Thứ ba là một thỏi son dưỡng nhé ( vì nếu bạn đi du học Châu Âu hoặc Úc thì khí hậu sẽ khô hơn ở VN rất nhiều đó), cầu kì hơn thì mang theo kem bôi tay cho đỡ nẻ nữa.

Thêm 1 chai nước để không bị khát, đẹp da và tốt cho sức khỏe kkk.