NỘP HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

https://lh5.googleusercontent.com/jvfENjEmgYcsZoicxGYk0y3ro-DGUxJ5puOjPlJLhVktQJAw5q0vCxDmgUASBicFVjRGPYBtUNu_di57lBwUuh8azEgrz6ETfdJiC0sjhMMXnDdnLtN2lsUd55gqXu-fft4eA8Ef


Nộp đơn như thế nào?

Mọi đơn xin cho các khóa học, chương trình học Bậc thứ nhất và Bậc thứ hai (Bậc Cử nhân và Thạc sỹ) tại Đại học Linnaeus được thực hiện trực tuyến tại universityadmissions.se. Bạn cũng có thể tìm được các thông tin cụ thể và chính xác về quá trình nộp đơn, điều kiện xét tuyển, các tài liệu bổ trợ và các thông tin liên quan đến quá trình nộp đơn của bạn trên trang web này.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc các thông tin trên trang web của chúng tôi và universityadmissions.se thật kĩ càng trước khi nộp đơn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về quá trình nộp đơn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua email đến địa chỉ [email protected].

Hãy chắc chắn rằng các tài liệu đi kèm có đủ tiêu chuẩn và gửi đúng hạn theo địa chỉ dưới đây

University Admissions in Sweden

R 312

SE–106 53 Stockholm

SWEDEN

Hạn nộp hồ sơ

Ngày 15 tháng 8: Hạn nộp hồ sơ cho Kì học mùa xuân

Ngày 16 tháng 1: Hạn nộp hồ sơ cho kì học mùa thu

Những mốc thời gian quan trọng và ngày hết hạn nộp hồ sơ có thể được tìm thấy tại đây.


Nộp đơn đăng kí muộn

Một số khóa học và chương trình học cho phép đơn đăng kí muộn sau thời hạn nộp đơn. Bạn sẽ biết một khóa học/ chương trình học còn được mở hay không khi nhấn vào “Add” được hiện ngay sau tên của khóa học/chương trình học. Tuy vậy, việc một khóa học vẫn còn mở không có nghĩa là còn chỗ trống cho bạn.

Nộp đơn muộn và đủ điều kiện tham gia khóa học không đảm bảo một chỗ trống cho bạn. Cơ hội được chấp nhận phụ thuộc vào số lượng sinh viên nộp đơn trước thời hạn và được chấp nhận vào học. Lưu ý nếu nộp đơn muộn, bạn không được phép nộp đơn cho các chương trình học bổng.

Học sinh trao đổi tham gia vào chương trình trao đổi có chương trình học được quy định bởi thỏa thuận giữa các trường Đại học Thụy Điển và trường đại học nước ngoài sẽ được đề cập tới tại các trang về Chương trình học Trao đổi.


https://lh3.googleusercontent.com/LNFKM_H2Tdn0xDsPPy-nlspbwtxLoPnyVKFeZWhD6L1QX-YaKeKBkAKikttjZO_xNul-ADAldKQDfNW0BCQgRNa7Lukji-iToBLzNxUkJq19VHAaIjHY4_cf1dstjqY_I9yw0qbv


Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học sẽ khác nhau dựa vào việc bạn nộp đơn cho các khóa học/chương trình học Bậc Cử nhân hay Bậc Thạc sỹ. Hãy đọc thêm các yêu cầu thông qua đường link ở bên trái.


Chương trình học First level (Bậc cử nhân)

Để được nhận vào các khóa học và chương trình học Bậc Cử nhân, bạn phải đáp ứng cả yêu cầu đầu vào chung và riêng của Bậc học. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu đó, bạn có thể cạnh tranh với các sinh viên đủ điều kiện cùng nộp đơn cho khóa học, chương trình học. Số lượng sinh viên được nhận được đưa ra dựa vào sự đánh giá chất lượng của ứng cử viên hoặc điểm bình quân.


Yêu cầu đầu vào chung cho chương trình học Bậc Cử nhân

Để đáp ứng các yêu cầu đầu vào chung cho chương trình học Cử nhân, tất cả sinh viên cần phải:

 • Hoàn thành chương trình Trung học phổ thông

 • Có khả năng tiếng Anh tốt, thể hiện qua các bài thi như TOEFL, IELTS hoặc các bài thi tương đương.


Yêu cầu đầu vào riêng cho chương trình học của Bậc cử nhân

Hầu hết các khóa học và chương trình học có các yêu cầu đầu vào riêng ngoài các yêu cầu chung được đề cập phía trên. Những yêu cầu này thường được liên hệ với lĩnh vực học của khóa học và chương trình học. Ví dụ, khóa học Kinh tế có thể yêu cầu một trình độ toán học ở Trung học phổ thông cao hơn điểm A Toán (yêu cầu đầu vào chung).

Yêu cầu riêng cho khóa học và chương trình học tại Đại học Linnaeus có thể được tìm thấy tại course and program listing.


Chương trình học Second Level (Bậc Thạc sỹ)

Trước khi nộp hồ sơ vào chương trình học Bậc Thạc sỹ, bạn cần đọc thông tin bên dưới để hiểu rõ yêu cầu bạn phải đáp ứng cho khóa học/chương trình học mà bạn định nộp hồ sơ vào.

Để được xem xét nhận vào khóa học Bậc Thạc sỹ, bạn cần đáp ứng đủ cả yêu cầu chung và yêu cầu riêng dưới đây.


Yêu cầu chung cho chương trình Bậc học Thạc sỹ

Bạn cần có chứng chỉ tiếng Thụy Điển ở Bậc Cử nhân tối thiểu lớn hơn 180 điểm (ECTS), hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Chứng chỉ khác nhau ở mỗi quốc gia và có thời hạn từ 3 đến 5 năm. Đại học mà bạn học trong suốt thời gian của Bậc Cử nhân và Bậc Thạc sỹ phải được chứng nhận bởi cả UNESCO và/hoặc một cơ quan đáng tin cậy ở nước của bạn.

Ứng cử viên phải đáp ứng các yêu cầu riêng của các khóa học và chương trình học khác nhau. Hãy đọc kĩ các miêu tả khóa học để có các thông tin cụ thể hơn.


Yêu cầu đầu vào riêng - Tiếng Anh 6 khóa

Tất cả các khóa học và chương trình học Thạc sỹ có yêu cầu cao về tiếng Anh. Yêu cầu gồm có Tiiếng Anh 6 khóa từ THPT của Thụy Điển hoặc tương đương. Những bậc sau đây có giá trị tương đương Tiếng Anh 6 khóa:

 • Bài kiểm tra tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai (TOEFL) với kết quả tối thiểu 575 điểm (tối thiểu đạt 4.5 bài kiểm tra viết trên giấy) hoặc 90 điểm (tối thiểu 20 điểm ở bài thi viết trên máy tính có kết nối internet).

 • Chứng chỉ IELTS với điểm overall ít nhất 6.5, không kĩ năng nào dưới 5.5

 • Yêu cầu riêng được đặt ra ở trong phần mô tả các khóa học/chương trình học, có thể được tìm thấy tại programme and course listing.

 • Bạn cũng có thể đọc thêm tại universityadmissions.se


https://lh6.googleusercontent.com/42GKyTHKC6gOwKdLQvcxoX759aGEGtUBc3L52QomxtcN7HPQHC9nOC0ISLjMqqjTi3EeyM1h8zOFJWCIPLnE0qV4TdoGG7oq65rl_fVdCG_kIIaDImhBEDDN8CDwu6ZutmcMqz4f


Các tài liệu cần nộp

Khi nộp đơn, bạn cần đính kèm tất cả các tài liệu cần thiết để thể hiện bạn có đủ khả năng được xét tuyển. Những tài liệu dưới đây nên được gửi kèm:

 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Nếu không thể đạt được các chứng chỉ này ở trường trung học phổ thông, bạn cần thi những chứng chỉ được công nhận quốc tế như TOEFL, IELTS hoặc tương đương. Đọc thêm về điều này sau phần yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh.

 • Các loại chứng chỉ và bằng cấp: từ các chương trình học trước đây tại trường đại học.

 • Học bạ và bảng điểm, bao gồm danh sách các khóa học từ các năm học trước của bạn.

 • Một bản sao hộ chiếu hoặc các giấy tờ nhận diện khác.

 • Bằng tốt nghiệp Trung học, THPT, bằng tú tài, GCE-O/A-levels,… (chứng chỉ bằng tiếng Anh, Đức, Pháp và tiếng các nước Bắc Âu không cần qua dịch thuật).


Mọi chứng chỉ ở ngôn ngữ gốc và bản sao của những tài liệu kèm theo hồ sơ phải được đóng dấu và kí xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc văn phòng công chứng. Bản dịch sang tiếng Thụy Điển, tiếng Anh, Pháp hoặc Đức đã công chứng sẽ được yêu cầu nếu tài liệu được đưa ra ở các ngôn ngữ khác. Hãy ghi chú rằng tính xác thực của tài liệu sẽ được kiểm tra với cơ quan có thẩm quyền.


Ghi chú: Hồ sơ nộp vào Đại học Linnaeus không yêu cầu thư giới thiệu bởi thư này sẽ không được xem xét. Tuy nhiên, các đại học khác có thể muốn bạn nộp thư này. Một số chương trình thạc sỹ có thể yêu cầu bạn gửi một bài tiểu luận về mục đích học tập và nghề nghiệp. Hãy để ý website của chương trình học để biết được nếu chương trình của bạn yêu cầu.


Mọi tài liệu cần được gửi tới địa chỉ thư tín bên dưới hoặc upload trên universityadmissions.se. Tài liệu gửi trực tiếp tới Đại học Linnaeus sẽ không được xem xét.

University Admissions in Sweden

R 312

SE–106 53 Stockholm

SWEDEN

Lưu ý rằng có thể sẽ có một vài yêu cầu đặc biệt cho tài liệu từ đất nước của bạn. Để có thêm thông tin kĩ hơn, hãy tìm ở đường link bên dưới:

Country specific documentation (Bachelor level)

Country specific documentation (Master level)


Bạn có trách nhiệm gửi các tài liệu và hãy chắc chắn rằng chúng được chứng thực như yêu cầu. Bản sao không được công chứng và kí xác nhận tại cơ quan có thẩm quyền sẽ không được chấp nhận. Nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện, bạn sẽ được thông báo về tài liệu cần nộp thêm.

Tất cả tài liệu cần được gửi tới địa chỉ bưu tín này. Tài liệu gửi trực tiếp đến Đại học Linnaeus sẽ không được xem xét.


Các câu hỏi thường gặp

Bạn có những câu hỏi liên quan đến việc học của bạn ở Thụy Điển/ tại Đại học Linnaeus? Hãy xem qua những câu hỏi thường gặp dưới đây nhé!


Quy trình nộp hồ sơ:

Nộp đơn và thanh toán học phí:

Sức khỏe và Bảo hiểm:

Công việc:


Làm thế nào để nộp đơn vào Đại học Linnaeus?

Tất cả đơn xét tuyển vào các trường đại học của Thụy Điển sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua trang web universityadmissions.se. Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm các chương trình và các khóa học trong các chuyên ngành cụ thể / lĩnh vực học tập và tìm thông tin về cách nộp đơn. Thời hạn nộp đơn cho các chương trình bắt đầu vào kỳ học mùa thu sẽ mở vào khoảng giữa tháng 10 và thời hạn nộp đơn là 15 tháng 1.

Trường cung cấp những chương trình nào dạy bằng tiếng Anh?

Nếu bạn quan tâm đến những chương trình được cung cấp tại trường đại học của chúng tôi, hãy ấn vào đường dẫn này này. Chỉ cần nhấp vào từng chương trình bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể hơn về điều kiện tiên quyết, học phí, v.v.

Làm thế nào để nộp đơn cho bằng Tiến sĩ?

Nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Tiến sĩ ở Thụy Điển là những công việc được chính thức công bố. Các vị trí tuyển sinh trống sẽ được thông báo trên trang web của trường đại học (kiểm tra tại đây thường xuyên: http://lnu.se/about-lnu/jobs-and-vacancies?l=vi).

Nói cách khác, trước tiên sẽ có một thông báo, sau đó bạn phải nộp đơn và phỏng vấn giống như việc nộp đơn xin việc.

Nếu bạn kiểm tra trang 27 trong cuốn sách nhỏ này, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin và một số liên kết hữu ích về việc học Tiến sĩ.

Có chương trình MBA nào không?

Đại học Linnaeus không cung cấp chương trình MBA, nhưng có các khóa học và chương trình trong lĩnh vực kinh doanh. Vui lòng kiểm tra danh sách đầy đủ trên trang web của chúng tôi: http://lnu.se/education/programmes?ec_vt=English&l=vi).

Nhập học có điều kiện, điều đó nghĩa là gì?

Là một sinh viên nộp lệ phí, bạn được chấp nhận có điều kiện cho đến khi bạn đã đóng học phí. Điều này có nghĩa là bạn không được đăng ký / ghi danh vào chương trình cho đến khi bạn đã đóng học phí.

Làm thế nào tôi có thể xin học bổng?

Thông tin về học bổng và những việc cần làm để xin học bổng có thể được tìm thấy đây. Ngoài ra còn có các cơ hội học bổng do Viện Thụy Điển cung cấp, có thể được sử dụng để trả chi phí sinh hoạt. Để biết thêm thông tin, truy cập www.studyinsweden.se và bắt đầu tìm kiếm học bổng.

Tôi có nhận được xác nhận về việc nộp học phí của tôi không và làm thế nào để nhận được?

Khi bạn đã đóng học phí, hệ thống máy tính sẽ tự động gửi thông báo cho Bộ Di trú Thụy Điển. Nói cách khác, họ sẽ có thể thấy rằng bạn đã trả học phí và có thể tiếp tục xử lý đơn xin cấp thị thực của bạn.

Đại sứ quán yêu cầu chứng từ thanh toán của tôi, khi nào tôi nhận được?

Khi bạn đã đóng học phí, chỉ mất vài ngày để có được xác nhận thanh toán.

Tôi có thể trả học phí bằng đồng euro hoặc đô-la không?

Học phí có thể được thanh toán bằng cả đồng euro hoặc đô la, bất cứ đồng tiền nào thuận tiện và phù hợp với bạn.

Tôi có thể có mã số định danh (person nummer) như thế nào và khi nào?

Bạn chỉ có thể nộp đơn xin số nhân thân ('personnummer' trong tiếng Thụy Điển) khi đã ở Thụy Điển và có thể chứng minh rằng bạn sẽ ở Thụy Điển ít nhất 12 tháng. Một khi bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ ở Thụy Điển trong 12 tháng hoặc lâu hơn, bạn có thể nộp đơn xin số nhận dạng cá nhân tại Cơ quan Thuế Thuỵ Điển ('Skatteverket' trong tiếng Thụy Điển).

Tôi có phải có bảo hiểm y tế ở nước mình không?

Tất cả sinh viên nhận vào Đại học Linnaeus đều được bảo hiểm y tế tổng quát trong suốt thời gian học tập. Bạn sẽ nhận được thông tin thêm về điều này trong email từ văn phòng tuyển sinh.

Tôi có thể làm việc trong thời gian học của tôi không?

Là một sinh viên quốc tế ở Thụy Điển, bạn được phép làm việc cùng với việc học của bạn - không có giới hạn chính thức cho số giờ bạn có thể làm việc. Tuy nhiên, điều quan trọng là giữ cho việc học của bạn trở thành ưu tiên hàng đầu- ngay cả khi bạn không có nhiều tiết học, bạn vẫn sẽ phải dành khoảng 40 giờ mỗi tuần để đọc sách và làm bài tập.

Liệu tôi có thể làm việc ở Thụy Điển sau khi học ?

Sau khi học xong, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú trong vòng 6 tháng để tìm việc hoặc mở một công ty. Nếu bạn nhận được một lời mời làm việc đáp ứng các điều kiện nhất định thì bạn có thể xin giấy phép làm việc. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu và cách thức nộp đơn xin gia hạn hoặc giấy phép làm việc, hãy truy cập website của Cơ quan Di cư Thụy Điển . Hầu hết các công việc ở Thuỵ Điển yêu cầu bạn biết tiếng Thụy Điển, vì vậy nếu bạn dự định làm việc ở Thuỵ Điển hãy đảm bảo việc tham gia khóa học tiếng Thuỵ Điển .

Các bài viết liên quan

Người dịch: Nguyễn Phương Thanh

Nguồn: https://lnu.se/en/education/Before-your-studies/application-and-admission/