KHÓA HỌC HÈ TẠI LINNAEUS (PHẦN 2)

https://lh5.googleusercontent.com/aVKHM3LQDVK9wnBhOHDisJf95uLLV3ki8HLuiMCHfx243LtgPshe21DeZHeLd4E1Qxeda1jqHdEYBDAD9UOaIcoFZgTcN2U7gGQ_UUJAOzjCUyevf5KX36Zo6St0Li-QY3NQ1wj0

Thông tin thêm về các khóa học

Thời gian biểu của khóa học:

Thời khóa biểu cho từng khóa học cụ thể sẽ được gửi tới những học sinh được nhận vào đầu tháng 6. Để có thêm thông tin về lịch học, tìm kiếm tại Timetable Framework 2018

Sự tham gia đầy đủ các buổi học là rất quan trọng để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.


Để nhận được tối đa những cơ hội trải nghiệm học thuật độc đáo, tạo ra những mối liên hệ mới và có cái nhìn sâu sắc về văn hóa từ sinh viên nước ngoài, chúng tôi đưa ra những hoạt động ngoài chương trình học của khóa học. Sau khi đọc thời khóa biểu, hãy chú ý thêm tới những điều sau:

 • Ngày đến – Ngày đến mong muốn cho sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi

 • Chương trình chào mừng và định hướng – Đăng kí và giới thiệu về học viện mùa hè Đại học Linnaeus

 • Các phiên học liên ngành – Buổi học/workshop ở các lĩnh vực thời sự và rất thú vị, ở những chủ đề có tính đa ngành. Để hiểu thêm, hãy xem Interdiscipary Sessions 2017

 • Lễ kỉ niệm Học viện Mùa hè – lễ kỉ niệm kết thúc khóa học

 • Ngày rời khỏi: Ngày rời khỏi mong muốn cho sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi.


Tài liệu học tập:

Tài liệu bắt buộc cho khóa học đã được đưa ra ở đề cương khóa học. Đề cương được đính kèm ở trên website riêng của từng khóa học, tại danh sách khóa học của học viện mùa hè. Tài liệu cho khóa học được yêu cầu phải có trước khi khóa học bắt đầu.


Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tài liệu học tập. Hầu hết các tài liệu dùng trong khóa học cần được mua và mua qua internet. Tuy vậy, một vài bản sao của hầu hết sách có sẵn tại thư viện. Ưu tiên cho những người đến trước.


Nếu bạn là học viên của học viện mùa hè, giấy chứng nhận và bảng điểm chính thức sẽ được gửi vào giữa tháng Chín.


Chỗ ở:

Chỗ ở cho học sinh tham gia học viện mùa hè của chúng tôi khác nhau, phụ thuộc vào bạn nếu bạn là:

 • Sinh viên trả phí (hoặc sinh viên với quốc tịch ngoài EU/EES hoặc Thụy Sĩ.)

 • Sinh viên trao đổi (hoặc sinh viên tham gia vào chương trình trao đổi, sinh viên có chương trình học được quy định bởi thỏa thuận giữa trường Đại học Linnaeus và Đại học trong nước)

 • Hoặc một sinh viên được miễn học phí (ví dụ sinh viên với quốc tịch từ EU/EES)


Chỗ ở cho sinh viên trả phí và/hoặc sinh viên trao đổi:

Tất cả sinh viên trả phí và sinh viên trao đổi đều được bảo đảm chỗ ở với điều kiện đơn đăng kí được hoàn thành trước thời hạn. Nhà ở trong học viện mùa hè có số lượng phòng giới hạn; phòng được chia ưu tiên cho người đến trước. Điều này có nghĩa là sinh viên hoàn tất đơn xin ở hoàn chỉnh, dựa trên mong muốn, sẽ được giao chỗ ở trước.

Khu nhà FOJO dành cho sinh viên:

Khu nhà ở sinh viên FOJO nằm ở phía bắc của Kalmar, trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên.

Địa chỉ: Gröndalsvägen 19B, cách trường Đại học 10 phút đi xe đạp.

Khu nhà ở dành cho sinh viên FOJO bao gồm:

 • Phòng một giường được với nhà tắm riêng, khăn tắm, khăn trải giường, TV và đài radio.

 • Quyền truy cập Internet không dây.

 • 1-2 lần vệ sinh mỗi tuần bao gồm lần dọn cuối.

 • Tiện nghi nhà bếp đơn giản, phòng khách, phòng giặt là tiện lợi được đặt trong cùng một tòa nhà và được chia sẻ với các sinh viên Học viện Mùa hè khác.

 • Đã bao gồm các bữa sáng trong tuần.


Nhà ở sinh viên KALMARHEM:

Nhà ở sinh viên KALMARHEM được đặt ở những nơi khác nhau tại Kalmar, cách các tòa nhà của trường từ 5 đến 10 phút đi bộ hoặc đi xe đạp.

Nhà ở sinh viên KALMARHEM bao gồm:

 • Phòng một giường được với nhà tắm riêng, khăn tắm, khăn trải giường. Một số phòng tắm của kí túc được sử dụng chung bởi 2 phòng.

 • Quyền truy cập Internet đã được bao gồm. Hãy mang cáp mạng (RJ45) hoặc router của riêng bạn để sử dụng wifi.

 • Lau dọn lần cuối.

 • Tiện nghi nhà bếp, phòng khách, phòng giặt là tiện lợi được đặt trong cùng một tòa nhà và được chia sẻ với các sinh viên học viện mùa hè khác.

Theo yêu cầu của sinh viên học viện mùa hè, chúng tôi cố gắng kết nối sinh viên càng nhiều càng tốt, nghĩa là quốc tịch, giới tính và độ tuổi cũng được xem xét khi chia phòng.

Chỗ ở cho sinh viên không trả phí:

Các sinh viên không phải trả phí sẽ không được bảo đảm chỗ ở. Do đó sinh viên nên bắt đầu tìm kiếm nơi ở càng sớm càng tốt. Lưu ý: sinh viên phải tự chịu trách nhiệm trong việc tìm chỗ ở của mình. Một cách hiệu quả là gọi cho người cho thuê phòng hay căn hộ. Dưới đây là một số nơi chúng tôi đề xuất:

Dịch vụ lưu trú của Hội Liên hiệp Sinh viên:

Linnéstudenterna – Hội Liên hiệp Sinh viên Đại học Linnaeus cung cấp dịch vụ chỗ ở trên trang web. Bạn có thể tìm thấy các phòng riêng và các phòng cho thuê lại. Lưu ý: Chọn 'Kalmar' trong danh sách Vị trí. Nếu bạn đang học khóa thiết kế Glass, bạn cũng có thể tìm kiếm 'Nybro' trong danh sách. Nếu bạn thấy bất cứ điều gì mình quan tâm, hãy liên hệ trực tiếp với người đăng tin quảng cáo. Luôn nhớ rằng Hội Liên hiệp Sinh viên không sở hữu bất kỳ nhà ở hay trường đại học nào.

Trang web: http://linnestudenterna.se/bostadsformedling/?lang=vi

E-mail: [email protected]

Khách sạn 42, Kalmar:

Khách sạn 42 là một khách sạn mới, dễ chịu và giá cả phải chăng cho phép lưu trú dài ngày ở Kalmar. Nếu đi bộ, bạn chỉ mất từ 5 đến 10 phút để đến được trung tâm và nhiều nhất là 15 phút để đến hầu hết các điểm tham quan. Nhà bếp, dịch vụ giặt là và Internet là miễn phí.

Trang web: www.hotell42.se

Blocket: Trang web cho thuê căn hộ, www.blocket.se (chỉ áp dụng tại Thụy Điển)
Studentlya: Trang web về chỗ ở lớn nhất tại Thụy Điển dành cho sinh viên, www.studentlya.nu (chỉ áp dụng tại Thụy Điển)
Các group Facebook:

Hoạt động xã hội

https://lh5.googleusercontent.com/If6TW5TY4VxvKBARKjoQNsz1n8StGWn1TlkWyJMFcquAAU9W4Q3dk2kJX3osd4tsUt0GQzujjW1_YG5WqCdFp3rQ5O71QF6C2xctazQYEbYfKPz9BPfN7YCtdjjhUXW9Z8ZPve_M

Trở thành sinh viên tại học viện mùa hè, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên có những trải nghiệm tuyệt vời trong đời sống xã hội của mình song song với việc học của bạn. Chương trình xã hội của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cả những kiến thức nâng cao về văn hóa Thụy Điển và xã hội cũng như về thành phố và những vùng lân cận. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để biết về những sinh viên cùng học với mình tại học viện mùa hè. Chương trình cung cấp những chuyến đi tổ chức trong ngày và tham quan cuối tuần, các hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời và các hoạt động văn hóa. Chúng tôi cũng đưa ra các chuyến tham quan tự chọn vào những ngày cuối tuần. Chương trình cho năm 2018 chưa được ấn định, tuy nhiên bạn hãy tìm xem “Field Trips and Tours 2017” để có thêm thông tin về những gì được tổ chức trong những năm trước.

Field Trips and Tours 2017.pdf

Thông tin thực tế

Chuyển đến một thành phố hay một đất nước khác, kể cả chỉ trong thời gian ngắn cũng yêu cầu rất nhiều sự chuẩn bị và lên kế hoạch trước. Sự quản lý kế hoạch thường tốn một chút thời gian, có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu sớm. Là một sinh viên quốc tế hoặc một sinh viên trao đổi, chúng tôi đề nghị bạn hãy đọc qua tài liệu Guide for international student A5.pdf của chúng tôi.

Thời gian học viện mùa hè

Các khóa học của Học viện mùa hè bắt đầu từ giữa 16 tháng 7 tới 17 tháng 8 năm 2018:

 • Ngày đến (cho sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi): Ngày 9-12 tháng 7
 • Ngày chào mừng và định hướng: ngày 13-14 tháng 7
 • Thời gian khóa học: ngày 16 tháng 7 – ngày 17 tháng 8
 • Thi cuối kì: ngày 15 tháng 8
 • Lễ kỉ niệm học viện mùa hè: ngày 16 tháng 8
 • Ngày rời đi (cho sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi): ngày 17 tháng 8

Hãy lưu ý rằng Lịch học thay đổi dựa trên việc bạn là sinh viên quốc tế, sinh viên trao đổi hay sinh viên Thụy Điển. Lịch học cho mõi nhóm học sinh có thể được tìm ở bên dưới.

Lịch học:

Thẻ cư trú - Sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi:

Tất cả sinh viên không có quốc tịch thuộc EU/EEA đều phải nộp đơn xin thị thực/giấy phép cư trú tại Thụy Điển. Ngay khi sinh viên trúng tuyển vào học viện mùa hè, quá trình đăng ký nên được bắt đầu. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Điển gần nhất để biết thêm thông tin.

Công dân EU/EEA được phép ở lại Thụy Điển mà không có giấy phép cư trú.

Các bài giảng và tiện ích học tập:

Các bài giảng của học viện mùa hè sẽ được tổ chức tại các cơ sở của trường đại học hiện đại, Học viện Hàng hải Kalmar, dưới cảng khách hàng tại Landgången 4, Kalmar. Cảng khách hàng này là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất vào mùa hè với cảnh đẹp nhìn ra đảo Öland, lâu đài thời Trung cổ Kalmar, trung tâm thành phố và khu mua sắm.

Thư viện Đại học nằm tại Nygatan 18 A, Kalmar, là nơi dành cho sinh viên với các phòng học nhóm, bàn học trang bị máy tính, phòng máy vi tính và các phòng học yên tĩnh. Thư viện có rất nhiều cơ sở dữ liệu, hàng ngàn tạp chí và hơn 360.000 cuốn sách. Thư viện Đại học mở cho sinh viên học viện mùa hè vào mỗi buổi chiều các ngày trong tuần.

MyMoodle là nền tảng học tập được sử dụng trong các khóa học học hè.

Chi phí cho học viện mùa hè:

Nhằm mang đến cho bạn thông tin về các chi phí trong học viện mùa hè, sau đây là một ví dụ về chi phí dự kiến. Lưu ý rằng sinh viên diện đóng phí học phí sẽ phải trả thêm chi phí dưới đây *

Mục

5,5 tuần

Tiền ăn

2.500

Chỗ ở

6.000

Tài liệu học tập

700

Các chi phí khác

1.700

Tổng

10.900

* Học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU / EEA mà việc học không được quy định bởi thỏa thuận trao đổi sinh viên. Học phí khác nhau giữa các khóa học, xin vui lòng kiểm tra từng khóa học cụ thể để biết thêm thông tin.

Tài chính:

Tất cả các thẻ tín dụng lớn được chấp nhận ở Thụy Điển, cả cho thanh toán trực tiếp lẫn rút tiền từ ATM. Thẻ Visa và thẻ Master được chấp nhận gần như ở khắp mọi nơi, trong khi đó, ví dụ như American Express, được chấp nhận ở ít nơi hơn. Đừng mang theo séc cá nhân bởi séc sẽ không được các ngân hàng Thụy Điển thanh toán. Đừng chỉ tin tưởng vào một phương thức thanh toán duy nhất và hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều cách để truy cập và sử dụng số tiền của mình.

Bảo hiểm:

Đối với sinh viên học trả phí:

Các sinh viên đã thanh toán lệ phí sẽ được bảo hiểm bởi bảo hiểm FAS của Kammarkollegiet. FAS là một bảo hiểm tai nạn bao gồm chăm sóc y tế khẩn cấp và chăm sóc nha khoa khẩn cấp.

Đối với sinh viên trao đổi:

Sinh viên trao đổi được bảo hiểm bởi bảo hiểm Student IN của Kammarkollegiet . Student IN là một bảo hiểm tai nạn bao gồm chăm sóc y tế khẩn cấp, chăm sóc nha khoa khẩn cấp và tài sản cá nhân.

Du lịch trên đường đến với Học viện mùa hè:

Cách tốt nhất để đi du lịch đến Kalmar là bay tới sân bay Copenhagen. Có các chuyến tàu đi thẳng từ sân bay tới nhà ga Kalmar. Xe lửa khởi hành mỗi giờ hoặc thậm chí là mỗi giây. Chuyến tàu đi thẳng từ Copenhagen mất khoảng 3 tiếng 30 phút. Bạn có thể mua vé tàu tại sân bay. Nếu bạn thấy mình đủ điều kiện để được mua vé với giá ưu đãi, bạn nên hỏi khi mua vé. Để biết lịch tàu chạy, hãy truy cập www.sj.se.

Bằng đường hàng không:

Vào các ngày trong tuần sẽ có một vài chuyến bay mỗi ngày, ít hơn vào cuối tuần. Thời gian bay khoảng một giờ. Các chuyến bay trực tiếp đến Kalmar khởi hành từ các sân bay Arlanda hoặc Bromma.

Xin vui lòng xem www.sas.se , www.kalmarflyg.se

Bằng đường sắt: Có một nhà ga xe lửa tại sân bay Arlanda; hãy đi tàu Arlanda Express đến ga trung tâm Stockholm và tiếp tục đi tàu hỏa đến Kalmar. Xe lửa từ Stockholm mất khoảng 4 tiếng 30 phút để đến Kalmar. Đối với lịch trình tàu, hãy truy cập www.sj.se .

Bằng xe buýt: Đi xe buýt thường là cách rẻ nhất để đi du lịch ở Thụy Điển. Nếu bạn muốn đi du lịch bằng xe buýt, hãy truy cập vào các trang web sau để tìm các điểm đến thích hợp và thời gian xe chạy.

www.swebusexpress.se - đường dài

www.silverlinjen.se - đường dài

www.svenskabuss.se - đường dài

Khi đến...

Ngày chào mừng và định hướng:

(Dành cho tất cả sinh viên)

Để giúp bạn ổn định cuộc sống tại học viện mùa hè, ngày chào đón và định hướng sẽ được tổ chức vào cuối tuần trước khi các khóa học diễn ra. Trong thời gian định hướng, bạn sẽ nhận được thông tin về thực tế và về học tập.

Dịch vụ khi đến và đưa đón:

(Đối với sinh viên trả học phí và sinh viên trao đổi)

Trong những ngày bạn đến, chúng tôi cung cấp dịch vụ đón khách đến Kalmar. Một học sinh sẽ đón bạn tại sân bay hoặc ga xe lửa, miễn là bạn đã thông báo cho chúng tôi về thời gian đến trước ngày được ghi trong giấy xác nhận nhập học của bạn. Khi đến Kalmar, bạn sẽ nhận được chìa khóa chỗ ở cũng như một số thông tin trước khi bạn được đưa đến nơi ở.

Thành phố Kalmar - "Thành phố mùa hè của năm"

https://lh4.googleusercontent.com/di45bp5gSpbOg88-HhHKeWERTZI2ccnu2LRBzG8ppsrJiHjQ96c0GYx_8BD9w1-oT9YrFLqO1MF-69JcN4dNjkJBwMy7u6iqtyRWI3t-c62T8FMVCSQf-vgwo8uiIWQ0IBgRzyrG

Kalmar với những vùng xung quanh thật sự là nơi hoàn hảo nếu bạn muốn thưởng thức mùa hè của Thụy Điển. Kalmar được bình chọn là "Thành phố mùa hè của năm" trong cuộc thi hướng dẫn du lịch quốc gia. Có rất nhiều nơi để tham quan và các sự kiện để tham dự - từ văn hóa, lịch sử và âm nhạc đến thiên nhiên, giải trí và thể thao. Bạn có biết rằng: Kalmar là một trong số ít thành phố trên thế giới vẫn tổ chức cuộc thi thể thao ba môn phối hợp IRONMAN không?

Kalmar là một thị trấn có từ thời Trung Cổ, nằm trên bờ biển phía Đông Nam xinh đẹp của Thụy Điển. Mặc dù Kalmar ngày nay là một thị trấn hiện đại, với hơn 60.000 cư dân, nó vẫn giữ được nét duyên dáng cổ xưa của mình. Các tòa nhà trường đại học và nhà ở dành cho sinh viên tại Kalmar được trải rộng khắp thành phố, xen giữa những không gian lịch sử đã làm cho sinh viên cảm thấy, mình là một phần của thị trấn.

Không gian gần biển Baltic đã tạo dấu ấn về cuộc sống ở Kalmar. Những bãi biển nhỏ và những nơi để bơi nằm rải rác quanh trung tâm thị trấn. Đảo Öland đã mang đến sự bảo tồn thiên nhiên một cách ngoạn mục với những bãi biển thượng hạng, với cát trắng dài hàng dặm – đều đáng một lần đến thăm.

Người dịch: Nguyễn Phương Thanh

Nguồn: Summer Academy, Linnaeus University.

(https://lnu.se/en/education/our-programmes/summer-academy/ )