KHÓA HỌC HÈ TẠI LINNAEUS (PHẦN 1)

https://lh3.googleusercontent.com/MfDES0OXEODWlBAHNEHw-70YNgSvSzX6mp1z_g3j_pS2F1na16BALDkWnebJaEnibfpATzAwWU8INqvuooBLEg9M4cdZSiAEsfupT109zRucS_tKqWTOPoY96ogMp_lW9giB1Dx5


Học viện mùa hè của Đại học Linnaeus mang đến một môi trường học tập quốc tế, đa văn hóa, đa ngành học. Đó chính là sự đặc biệt của Học viện trong số những khóa học tương tự ở Thụy Điển. Tham gia vào học viện mùa hè của chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội nhận được trải nghiệm học tập vô cùng độc đáo, làm nổi bật CV cũng như sự nghiệp tương lai của bạn. Bạn sẽ có được hiểu biết sâu sắc về văn hóa thông qua sự kết hợp giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Thụy Điển, đồng thời tận hưởng mùa hè Thụy Điển tại một trong những thành phố có mùa hè hấp dẫn nhất.


Thời gian nộp đơn cho học viện mùa hè Đại học Linnaeus 2018 bắt đầu từ ngày 1 tháng 12.


Địa điểm của Học viện mùa hè Đại học Linnaeus chính là thành phố trung cổ xinh đẹp của Kalmar, một trong những địa điểm học tập của chúng tôi, từng được bình chọn là “Thành phố Mùa hè của năm 2017” trong một cuộc thi hướng dẫn du lịch quốc gia.


Các khóa học trong học viện mùa hè của chúng tôi bắt nguồn từ văn hóa Thụy Điển và một tư duy tân tiến. Các khóa học này được tổ chức theo định hướng của những buổi workshop và nhận được sự quan tâm rất lớn từ sinh viên. Các khóa học được đưa ra dựa trên trình độ đào tạo đại học và sau đại học . Tất cả các khóa học đều là những khóa 7,5 tín chỉ toàn thời gian, học bằng tiếng Anh và nhiều khóa có những yêu cầu đầu vào chung.


Sự kết hợp giữa các bài giảng và những buổi workshop trong khóa học của mỗi sinh viên cũng như các phiên học đa ngành hàng tuần cho tất cả những người tham dự học viện mang đến cơ hội cho những mối quan hệ mới, những hiểu biết sâu sắc về văn hóa – từ các sinh viên khác, đại diện các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp toàn cầu.


Chương trình xã hội bao quát của chúng tôi sẽ đưa đến những kiến thức nâng cao về văn hóa Thụy Điển, về xã hội cũng như về thành phố và những vùng lân cận. Những chương trình này cung cấp những chuyến du lịch trong ngày, những chuyến tham quan cuối tuần cũng như những hoạt động thể thao, các hoạt động ngoài trời và những sự kiện văn hóa. Chúng tôi mang đến những chuyến tham quan tự chọn vào cuối tuần.


Ấn phẩm về Học viện Mùa hè Đại học Linnaeus 2018.


Cảm nhận từ học viên


Niels Back, đến từ Hà Lan.

Khóa học đã tham gia: Mô hình phúc lợi Bắc Âu trong bối cảnh của Thụy Điển.


https://lh5.googleusercontent.com/feJXVpleaqcDsI9InLAjaoTiQVXRsdSB4tX7DNaMGCr1_aiwIfk6OGK5AgGmrBWrYI9T3hhN8HW5fLGglkQxW3EuCa_JONN8PsKIZlXmLf7k8QKBg8Bh5M357z3SZjDWMZj27oaq


“Tôi rất thích việc học trong nhóm nhỏ trong chương trình học của mình. 5 học viên từ 5 đất nước khác nhau. Thêm vào đó, hầu hết những bạn học cùng khóa với tôi đều đã từng đi đây đi đó nhiều nên chúng tôi đã có những buổi thảo luận đầy hào hứng với nhiều góc nhìn và quan điểm đa dạng được thể hiện. Tôi cũng nghĩ rằng giáo viên của chúng tôi, Sven, là một giáo viên giỏi. Điều đó là hiển nhiên bởi thầy có rất nhiều những kinh nghiệm từ khắp thế giới. Một điều hơn cả sự kỳ vọng của tôi về khóa học chính là việc chúng tôi được mời đến những chuyến đi học tập tới những đô thị như Nybro hay Kalmar. Giảng viên khách mời là những người rất lỗi lạc và thật thú vị khi được nghe họ nói. Nói chung, khóa học ở mức khó nhưng chúng tôi được làm việc cùng nhau để đưa ra những sản phẩm có dấu ấn riêng của mỗi người.

Kalmar là một thành phố đẹp. Chúng tôi rất thích thời tiết đẹp trong suốt thời gian ở tại đây. Chúng tôi cũng tham gia vào nhiều hoạt động thể thao - thật gần gũi với thiên nhiên. Tôi cũng rất thích thú bởi Kalmar thực ra rất nhỏ. Chúng tôi có thể gặp mọi người dễ dàng và tận hưởng không khí thật yên tĩnh trong suốt mùa hè của mình mà không có quá nhiều biến động. Trước khi đến đây, tôi chưa từng nghe đến Đại học Linnaeus, và tôi phải thừa nhận rằng tôi đã hoài nghi một chút khi tìm kiếm về Đại học này khi nhận ra trường khá trẻ. Tuy nhiên sau đó tôi đã đọc được nhiều hơn và có vẻ đó là một đại học hiện đại. Nó đã trở thành sự thật, mới lạ và tươi trẻ với trọng tâm là sự bền vững và luôn dẫn đầu. Bản thân khóa học đã đưa tôi đến đây bởi với tôi, đó là một khóa học hoàn hảo. Sự kết hợp của ngôn ngữ và khoa học chính trị”.

Alexander Zens, người Thụy Điển.

Khóa học đã tham gia: Mô hình phúc lợi Bắc Âu trong bối cảnh Thụy Điển.


https://lh6.googleusercontent.com/dJ0hE0OHY4sObzfAvXkIq-x6Au53T0PyLrkuvY0QYK91LFTQCHAx8xDqbn4-slBa_kZUSLMJ509CkgCYby63xSbTvXfneOW8_-3H_MQ8HL-dxEDGpJrc9UNzG751Q3CD8JjQbacn


“Học cùng với những con người đến từ vô số các quốc gia thật sự mang đến cho bạn cái nhìn đầy triển vọng.


Tôi thực sự cảm thấy rằng những lớp học quốc tế, đa văn hóa và đa ngành là những gì hiện hữu rất rõ tỏng học viện mùa hè. Sự kết hợp tuyệt vời giữa các sinh viên-tôi là sinh viên Thụy Điển duy nhất trong khóa học-làm cho khóa học thành công trong việc mang lại những tương quan thú vị giữa các quốc gia, xã hội và trải nghiệm. Đối với tôi, là một người Thụy Điển và đã quen với xã hội Thụy Điển, tôi không còn để tâm tới việc cái gì tốt và xấu, điều gì là khác biệt. Học cùng những con người từ nhiều quốc gia khác nhau thực sự cho bạn những cái nhìn triển vọng. Tôi đã có thể nhìn bản thân mình ở bối cảnh rộng hơn, cả trong không gian và thời gian. Tôi từng không có cảm giác gắn bó với Đại học Linnaeus trước đây, tôi đến từ miền Bắc, nhưng thay vào đó bản thân khóa học đã hấp dẫn tôi. Đó là lý do tôi đến đây vào mùa hè. Tên gọi và nội dung của khóa học đã thực sự làm tôi ấn tượng vào đúng thời điểm”.


Naolani Hendricks Cedar, Cao đẳng Crest, Mỹ.

Khóa học đã tham gia: Toàn cầu hóa, Truyền thông xã hội và Chính trị.


https://lh6.googleusercontent.com/mO14UQBmSMd1nnaFRMK_QalICWU4AgSGjmR4VEvR-nrj-Qs2fiG848IOrN7y1UYSFGuImW66ULqwXzGq3ZsHCxT3jSazf0VKFfLJDoypik5kjI7LbCbbMmtKPflBRdzW0Bzo1Ycx


“Tôi rất thích nơi này, những vùng lân cận rất đẹp và tôi thích được gần gũi với biển cả. 


Tôi có một ấn tượng chung rất tốt đẹp về học viện mùa hè. Tôi đã học được rất nhiều từ những người xung quanh. Bản thân khóa học rất tuyệt vời. Tôi thích hình thức 2 trong 1 của khóa học. Tôi cũng rất thích nơi này. Những vùng xung quanh thực sự rất đẹp và tôi thích được ở gần biển. Tôi đã thành công trong việc thuê một căn hộ rất gần với nơi chúng tôi có học và nó thật tuyệt. Tôi tìm thấy học viện mùa hè qua một nhân viên của Đại học Linnaeus đang tham quan đại học của mình để tuyển sinh. Sau đó, tôi tìm hiểu về Đại học Linnaeus trên mạng và nó có vẻ khá tốt. Tôi nhận được sự trợ giúp từ trưởng khoa của mình để chọn một khóa học, để chắc chắn rằng tôi chọn đúng khóa học bổ trợ cho ngành học của mình tại Mỹ.


Thời gian tại Thụy Điển, tôi đã có những sự xung đột văn hóa lớn. Hầu hết mọi thứ đều khác so với những gì tôi làm khi ở nhà – nhưng đó là một trải nghiệm học tập tích cực. Trải nghiệm của tôi về người Thụy Điển chính là họ rất thân thiện và có thể nói tiếng Anh cực tốt”.NỘP ĐƠN VÀ NHẬP HỌC

Quá trình nộp đơn và nhập học thay đổi dựa trên việc bạn là sinh viên quốc tế, sinh viên trao đổi hay là sinh viên Thụy Điển. Hãy chú ý những điều sau trong quá trình nộp đơn của bạn:

 • Chỉ có thể chọn một khóa học trong những khóa học mùa hè. Thời gian biểu cho tất cả các khóa học sẽ được chạy song song nhau.

 • Một khóa học có thể bị hủy nếu số lượng sinh viên được nhận không đạt số lượng người tham dự tối thiểu theo yêu cầu.

 • Không có giai đoạn nào bị bỏ hoặc thêm vào đầu học viện mùa hè.


THÔNG TIN NỘP ĐƠN

Với sinh viên quốc tế:

Đối với sinh viên quốc tế, sinh viên không thuộc diện trao đổi hoặc sinh viên tự do không đăng kí thông qua hợp tác trao đổi sẽ áp dụng đơn đăng kí và ngày nhập học dưới đây:

 • Đăng kí tực tuyến tại universityadmissions.se. Phí đăng kí là 900 krone Thụy Điển (tương đương 113 USD)*.

 • Hạn đăng kí: ngày 15 tháng 2**

 • Thông báo trúng tuyển: Ngày 23 tháng 3


*Lệ phí đăng kí không áp dụng cho công dân EU/EEA

**Đơn đăng kí muộn có thể được chấp nhận nếu còn chỗ trống trong khóa học theo đơn đăng kí tiêu chuẩn. Việc nhập học diễn ra liên tục theo thứ tự thời gian đăng kí.


Học bổng cho sinh viên quốc tế:

Đối với sinh viên trao đổi:

Đối với sinh viên quốc tế hoặc sinh viên mà ngành học được quy định bởi một hợp tác trao đổi áp dụng đơn đăng kí và ngày nhập học dưới đây:

 • Hạn cho sinh viên ứng cử: ngày 15 tháng ba

 • Đăng kí trực tuyến (hướng dẫn sẽ được gửi tới cho học sinh được đề cử)

 • Hạn cho đơn đăng kí: ngày 1 tháng 4*

 • Thông báo trúng tuyển sẽ được gửi đi trên cơ sở liên tục.

* Đơn đăng kí muộn có thể được chấp nhận nếu còn chỗ trống trong khóa học theo đơn đăng kí tiêu chuẩn. Việc nhập học diễn ra liên tục theo thứ tự thời gian đăng kí.


Đối với sinh viên Thụy Điển:

Đối với sinh viên Thụy Điển hoặc sinh viên có quyền công dân Thụy Điển nộp đơn vào vòng đơn dành cho sinh viên Thụy Điển sẽ áp dụng đơn đơn kí và ngày nhập học như dưới đây:

 • Đăng kí trực tuyến tại antagning.se

 • Hạn đăng kí: Ngày 15 tháng 3*

 • Thông báo trúng tuyển: Ngày 2 tháng 5

* Đơn đăng kí muộn có thể được chấp nhận nếu còn chỗ trống trong khóa học theo đơn đăng kí tiêu chuẩn. Việc nhập học diễn ra liên tục theo thứ tự thời gian đăng kí.

Tìm thêm thông tin về yêu cầu đầu vào chung tại đây. Để có thêm thông tin liên quan đến việc nhập học,  liên hệ [email protected]


Người dịch: Nguyễn Phương Thanh

Nguồn: Summer Academy, Linnaeus University.

(https://lnu.se/en/education/our-programmes/summer-academy/)